Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách hàng của xưởng chế biến thực phẩm phế thải có cả trường mầm non

(ANTV) - Cục Cảnh sát Môi trường tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường quận Thủ Đức vừa bất ngờ kiểm tra một cơ sở tại phường Tam Bình, quận Thủ Đức kinh doanh trái phép thực phẩm quá hạn sử dụng. 

Sáng 03/02, phát hiện chiếc xe tải mang biển số 54S - 7849 do tài xế Nguyễn Minh Cảnh điều khiển, nhập một lượng hàng trên 3 tấn bột ngọt A-On phế phẩm từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn Ve Wong về cơ sở kinh doanh của bà Lê Thị Lệ Hằng tại địa chỉ 662, Tô Ngọc Vân, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức; tổ công tác đã lập biên bản và kiểm tra kho hàng hóa của cơ sở này.

Tại đây, lực lượng kiểm tra phát hiện có số lượng lớn mì ăn liền cháy và bột ngọt phế phẩm. Đáng chú ý là số bột ngọt ố vàng, vón cục đang được cơ sở này đưa vào máy xay để chế biến lại.

Theo hợp đồng mua bán phế phẩm giữa cơ sở Lệ Hằng và Công ty TNHH Sài Gòn Ve Wong với tổng số lượng gần 70 tấn bột ngọt phế phẩm, gồm 3 loại với tổng giá trị trên 500 triệu đồng. Trong đó cơ sở Lệ Hằng đã vận chuyển về gần 12 tấn.

Bà Lê Thị Lệ Hằng khai nhận đã xuất bán gần 2 tấn bột ngọt phế phẩm cho một số bạn hàng tại Bến Tre, An Giang, Cần Thơ. Cơ sở này cho rằng số hàng hóa trên phục vụ mục đích chăn nuôi, tuy nhiên không xuất trình được giấy tờ hóa đơn của khách hàng có chức năng trên. 

Cơ sở Lệ Hằng cũng không có chức năng kinh doanh hoặc sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, trong sổ sách, giấy tờ còn ghi nhận bán sản phẩm cho nhiều địa chỉ, trong đó có các trường mầm non. Vụ việc đang được các cơ quan tiếp tục điều tra.

BT
Thăm dò khán giả