Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục tình trạng “quyền uy”, áp đặt học sinh

(ANTV) - Sau hàng loạt vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý và nâng cao năng lực, đạo đức của nhà giáo.

 

Chỉ thị yêu cầu các Sở GD&ĐT có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn quán triệt thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của các đơn vị tới tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và người học. Tăng cường thanh kiểm tra nề nếp, kỷ cương trường học; xử lý nghiêm các giáo viên, nhân viên, người lao động có hành vi vi phạm đạo đức, hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh và người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra các vụ việc vi phạm.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu phải khắc phục tình trạng quản lý, giáo dục “quyền uy”, áp đặt đối với học sinh. Các thầy giáo, cô giáo phải có ý thức và trách nhiệm giữ gìn hình ảnh, uy tín, danh dự “người thầy”, luôn “tự soi”, “tự sửa” mình.

Chính thức mở cửa phố đi bộ Trịnh Công Sơn dài 900m

 

Sau 9 tháng chuẩn bị, vào tối 11/5, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã khai trương không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ và chính thức mở cửa phố đi bộ thứ 2 mang tên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Phố đi bộ này nằm gần hồ Tây, kế cận với khu đầm sen thuộc địa phận quận Tây Hồ. Điểm nhấn của tuyến phố là 15 gian hàng được bài trí mô phỏng phong cách nhà cổ, đặc trưng cho lối kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An. Mỗi gian hàng sẽ trưng bày, bán đồ lưu niệm, nước giải khát và các món ăn truyền thống của quận Tây Hồ như bánh tôm Hồ Tây, xôi Phú Thượng, bún ốc và các đặc sản vùng miền đặc sắc khác. Lòng đường và hai bên vỉa hè sẽ có các bức bích họa phác thảo các chủ đề Hà Nội xưa. Dự kiến phố đi bộ sẽ hoạt động định kỳ từ tối thứ sáu đến hết chủ nhật hàng tuần.

BT
Thăm dò khán giả