Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục tình trạng giao thông sạt lở do mưa lũ

(ANTV) -Hiện tại mới đầu mua lũ nhưng những ngày vừa qua thiệt hại về người và tài sản đã không thể đong đếm được. Tại tỉnh Lai Châu cho tới thời điểm hiện tại chưa có một thống kê cụ thể thiệt hại do mưa lũ gây ra, tuy nhiên cơ sở hạ tầng giao thông trên nhiều tuyến đường của tỉnh này đã bị mưa lũ chia cắt. Đặc biệt là tuyến quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Lai Châu.

 

Km 65 trên quốc lộ 4D từ Lào Cai đi Lai Châu, giao thông đã bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều điểm vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bất kỳ lúc nào.
 
Tại tuyến quốc lộ 4D với 29km đường đèo trên toàn tuyến đã bị chia cắt với nhiều điểm sạt lở. Hiện tại thì giao thông đã bị tê liệt và các lực lượng chức năng thì đang cố gắng hết sức bằng các biện pháp để thông xe trong thời gian sớm nhất tuy nhiên thời tiết vẫn đang mưa cho nên dự báo tình hình vẫn còn những diễn biến phức tạp
 
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, đến 16h ngày 25/6, đã có 22 người thiệt mạng và mất tích, tập trung chủ yếu ở các huyện: Nậm Nhùn, Than Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè, Tam Đường.
 
Thiệt hại nặng nhất là về giao thông khi 4 cây cầu treo và cầu bê tông bị lũ cuốn trôi. Các tuyến Quốc lộ 32, 4D, 4H, 279 và các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản đều bị sạt lở nghiêm trọng, ước khối lượng đất, đá trên 800.000m3.
 
Cho đến hiện tại các lực lượng chức năng đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện để mau chóng cho các xe lưu thông.
 
Thiếu tá Phạm Ngọc Thỉnh, Đội trưởng đội giao thông số 4, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu cho biết, qua việc sạt lở chúng tôi đã thông báo về Sở giao thông vận tải các ban ngành, các cơ quan chức năng huy động máy móc và bằng các biện pháp nhanh nhất sở giao thông vận tải Lai Châu phối hợp với sở giao thông vận tải tỉnh Lào Cai thông từ hai bên đầu và. Lực lượng chức năng chúng tôi đã tiến hành phân luồng từ xa và trước hết chúng tôi sẽ đảm bảo về tính mạng, tài sản con người là trên hết, và khi thấy đảm bảo an toàn rồi chúng tôi sẽ cho lưu thông và đảm bảo cho bà con tham gia giao thông một cách nhanh nhất.
 
Hiện, tỉnh Lai Châu đã ban hành công điện chỉ đạo các địa phương ứng phó với tình hình với mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn và triển khai các phương án khắc phục.  đặc biệt là những tuyến trọng điểm là các cầu và đoạn tuyến bị hư hại, nguy cơ mất ATGT. Hy vọng, tình trạng mất ATGT do mưa lũ tại địa phương này sớm được khắc phục, bảo đảm an toàn cũng như phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân nơi đây
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả