Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 18:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:40, Thứ 6, 02/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục “hố tử thần” trên đường vào sân bay Tân Sơn Nhất

(ANTV) -  Ngày 01/12, lực lượng chức năng đã khắc phục xong hố sâu xuất hiện tại ngã 3 Phan Đình Giót  Phổ Quang, đường dẫn vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, trong trận mưa lớn vào tối 30/11, hố sâu xuất rộng hơn 1 mét xuất hiện trên đường dẫn vào sân bay khiến các phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Do miệng hố chỉ được che chắn sơ sài bằng những nhánh cây nên nhiều người đã không quan sát kịp, bị té ngã khi vấp vào hố này, may mắn các phương tiện phía sau đã tránh kịp nên không có ai bị thương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, khu quản lý giao thông đô thị số 1, thuộc Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh đã cử người xuống rào chắn, kiểm tra và khắc phục sự cố. Bước đầu, nguyên nhân được xác định do mưa lớn, nước gần miềng hố ga cuốn trôi đất cát tạo thành hố sâu trên.

Quảng Ngãi: Đảm bảo ATGT tại các vị trí giao cắt đường sắt và đường bộ

Trước nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra ở các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi, UBND các huyện, thành phố có đường sắt đi qua cùng phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt.                           

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với người điều khiển phương tiện vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt tại các đường ngang, đặc biệt là các đường ngang không có người gác để ngăn ngừa và đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, yêu cầu các huyện, thành phố có đường sắt đi qua tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân chấp hành an toàn giao thông đường sắt; phối hợp với đơn vị quản lý đường sắt tổ chức giải tỏa các điểm che khuất tầm nhìn tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; kiên quyết rào chắn các đường ngang tự phát không an toàn và xử lý nghiêm các trường hợp tự ý mở đường ngang trái phép; kiểm tra và phục hư hỏng nền đường, bổ sung đầy đủ hệ thống biển báo hiệu đường bộ tại các vị trí giao cắt đường bộ và đường sắt do địa phương quản lý.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng