Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 25/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa

(ANTV) -  Các đơn vị chức năng của ngành đường sắt đang khẩn trương khắc phục hậu quả của vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

 

 

Sáng ngày 24/5, tại địa bàn xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người tử vong, 7 người bị thương và lật 6 toa tàu. Lực lượng chức năng và cứu hộ của tỉnh Thanh Hóa đã tập trung tại hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên.
 
Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra vào 0h30 phút ngày 24/5  khi tàu SE 19 khi đi qua khu vực trạm gác chắn tàu khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh đã đâm trực diện vào xe tải biển kiểm soát 37C. 15138. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong gồm lái tàu Nguyễn Thế Hùng trú tại quận Long Biên, TP. Hà Nội và lái phụ là Nguyễn Văn Đệ trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. 7 hành khách và một số nhân viên trên tàu bị thương. Riêng người lái xe tải bị thương rất nặng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, TP Hà Nội. 
 
Ông Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban an toàn Giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, do vụ tai nạn xảy ra trong đêm tối, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Sau khi xảy ra sự việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng chức năng liên quan tập trung công tác cứu người, đồng thời khẩn trương khắc phục hậu quả để thông tuyến đường sắt. Nguyên nhân gây ra sự cố đặc biệt nghiêm trọng này cũng đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.
 
Khắc phục hậu quả vụ tai nạn đường sắt tại Thanh Hóa
 
Tại hiện trường, công tác cứu hộ và khám nghiệm đang được lực lượng chức năng tiến hành khẩn trương. Nhiều toa tàu bị đứt rời văng xuống ruộng đã được che bạt. Hệ thống hộp đen ở trạm gác chắn được niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
 
Trong sáng nay, tuyến đường quốc lộ 1 A, đoạn qua xã Trường Lâm đã được thông tuyến, nhưng tuyến đường sắt Bắc - Nam vẫn tê liệt. Tỉnh Thanh Hóa cũng đã huy động xe bus để chở 400 hành khách trên tàu SE 19 ra Quốc lộ 1 A, đón xe về Hà Nội và các tỉnh lân cận.
 
Với sự nỗ lực của hàng trăm cán bộ công nhân viên của ngàng đường sắt đến thời điểm 13h45 phút chiều nay, tất cả các đoàn tàu đi qua khu gian Khoa Trường - Trường Lâm, tuyến đường đã chính thức được thông tuyến với vận tốc 5km/h sau 13h bị tê liệt. Ngoài ra, đơn vị dự kiến trả tốc độ khu gian vào ngày mai.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.
 
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với cơ quan chức năng của các tỉnh, thành phố có đường sắt đi qua khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, có biện pháp cảnh giới an toàn cho tất cả các đường ngang kể cả lối đi dân sinh.
 
Công an tỉnh Thanh Hóa phải khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, báo cáo Bộ Công an và đề nghị các cơ quan chức năng của Bộ hỗ trợ (nếu cần thiết); chỉ đạo Công an địa phương có đường sắt đi qua tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt đặc biệt là hành vi phá hoại các công trình bảo vệ an toàn đường sắt để mở đường ngang trái phép qua đường sắt. 
 
 
Thăm dò khán giả