Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 5, 29/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả ngập lụt tại nhiều địa phương

(ANTV) - Theo thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tình hình mưa lớn, ngập lụt từ ngày 25 đến 27/9 đã gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Đắc Lắc, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Trong đó có 2 người chết và thiệt hại nhiều tài sản của người dân.

Hai người chết được xác định là em Võ Hoàng Bảo Duyên, ở, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắc Lắc bị nước tràn qua đường cuốn trôi và em Vũ Văn Tuyên, bị ngã xuống suối Săn Máu tại khu vực phường Hố Nai với phường Trảng Dài, TP Biên Hoà , tỉnh Đồng Nai. Mưa lớn cũng làm 3 nhà bị hư hại, tốc mái; 1,3 ha hoa màu bị ngập và 7000 con gà giống bị chết ở Bình Dương; 292m tường rào bị đổ; 1 cống bị sập ở tỉnh Đồng Nai.

Tại TP HCM, đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) là một trong những điểm ngập nặng nhất của thành phố, theo các chủ hộ kinh doanh, do bị ngập úng nên các cửa hàng phải đóng cửa để thu dọn, chùi rửa. Thậm chí rất nhiều cửa hàng kinh doanh gạo, than, hàng thực phẩm… hàng hóa đã bị ngập úng, không thể sử dụng được.

Thiệt hại tập trung và lớn nhất phải kể đến bãi giữ xe rộng khoảng 800 m2 trên đường Nguyễn Siêu (quận 1), nhấn chìm cả nghìn xe máy được gửi tại đây. Nhiều nơi nước ngập gần 1,5m khiến nhân viên nơi đây không thể di chuyển xe ra, buộc lực lượng cảnh sát PCCC quận 1 phải điều xe chuyên dụng, máy bơm đến bơm nước ra ngoài liên tục 2-3 tiếng.

Tính đến trưa nay, ngoài các chủ xe đến đem xe đi sửa, vẫn còn khoảng 300-400 xe còn nằm lại trong bãi. Cùng với các cơ sở, hàng quán tư nhân thì trận mưa lớn hôm qua còn ảnh hưởng đến hàng loạt trung tâm thương mại, các phòng giao dịch của ngân hàng, trung tâm điện máy... các hoạt động kinh doanh bị đình trệ, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các đơn vị.

Tại Gia Lai, mới đây một trận mưa lớn kéo dài gần 30 phút kèm theo gió giật mạnh đã khiến nhiều cây xanh đổ gẫy và làm tốc nhiều mái nhà dân ở TT Phú Túc, huyện Krông Pa- Gia Lai. Một số khu vực nước ngập đường, tràn vào nhà ảnh hưởng tới việc kinh doanh, buôn bán của các hộ dân. Mưa lớn kèm theo gió mạnh đã làm nhiều cây xanh trên địa bàn thị trấn bị ngã đổ, một số khu vực đã bị mất điện. Theo báo cáo nhanh của UBND huyện, lượng mưa của cơn mưa vừa qua là 91 mm nước, tốc mái một số nhà dân, hàng chục héc ta cây màu các loại.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn tìm kiếm người bị lũ cuốn trôi, thăm hỏi gia đình có người chết, giúp nhân dân khắc phục hậu quả ; tiến hành thống kê , đánh giá thiệt hại để lập kế hoạch hỗ trợ.

BT
Thăm dò khán giả