Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả mưa lũ, khẩn trương ứng phó bão số 7

(ANTV) - Trong những ngày qua, người dân miền Trung đã gánh chịu những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra. Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tính đến sáng 18/10, mưa lũ tại các tỉnh miền Trung đã làm 29 người chết.

Cụ thể Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 4 người, Quảng Bình 21 người, Thừa Thiên-Huế 2 người. Ngoài ra, mưa lũ cũng đã làm 1 người mất tích và 30 người bị thương, trong đó 25 người tại Quảng Bình, 3 người tại Quảng Trị và 2 người tại Thừa Thiên Huế.

Mưa lũ cũng làm sập 26 nhà; hơn 1.000 nhà bị tốc mái, hư hỏng, và gần 1.800 nhà bị ngập.

Một điểm tại Đường Quốc lộ 15  và 5 điểm đường tỉnh lộ, huyện lộ bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông tại Hà Tĩnh và Quảng Bình. Đường sắt bị ngập ở Quảng Bình đã thông tuyến từ Đồng Hới đi ra Bắc.

Trước những tổn thất nặng nề của người dân miền Trung, trong những ngày qua, cả nước đã cùng chung tay chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung. Theo thông tin ban đầu, đến nay các cơ quan đoàn thể đã tổ chức quyên góp, ủng hộ được 20,6 tỷ đồng.

Nhiều tổ chức, địa phương đã tổ chức quyên góp và ủng hộ nước uống, hàng nghìn thùng mỳ tôm, lương khô và các nhu yếu phẩm, thuốc men cần thiết khác cho đồng bào vùng lũ.

Mặt khác các địa phương ở miền Trung tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương; huy động lực lượng khắc phục hậu quả vệ sinh môi trường; thống kê đánh giá thiệt hại, xác định nhu cầu cứu trợ./.

Công tác chuẩn bị ứng phó bão số 7 

Đến thời điểm này các địa phương gần như đã hoàn tất công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú án toàn, đồng thời các lực lượng công an, biên phòng đã hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu bè, thu hoạch lúa với phương châm xanh nhà hơn già đồng. Sau đây là thống kê tại một số địa phương được dự báo là bão sẽ đi qua.

Đến 16h chiều nay gần 3.600 phương tiện với hơn 11.000 lao động của Hải Phòng đã về bến neo đậu, trên 500 lồng bè thủy sản đã có phương án gia cố, chằng chống, 128 tàu vận tải đã rời địa điểm neo đậu để vào khu vực an toàn.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cho biết đã rà soát, điều chỉnh phương án sơ tán dân tại chỗ theo diễn biến bão được liên tục cập nhật, đến 16h chiều nay đã tổ chức sơ tán cho hơn 10.000 người ở các khu vực nguy hiểm về nơi an toàn. Đến 17h tối nay, thành phố Hải Phòng bắt đầu cấm biển.

Tại tỉnh Quảng Ninh, Ban chỉ huy PCTT & TKCN đã kêu gọi hơn 8.000 tàu thuyền về nơi neo đậu tránh trú bão an toàn; hơn 8.500 ô lồng, bè của hơn 1.000 hộ dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn cũng đã được gia cố, chằng chống; người già, trẻ em, phụ nữ được di chuyển vào bờ; lực lượng vũ trang đã phối hợp với các cơ quan chức năng di chuyển 423 khách du lịch trên các đảo Cô Tô, Quan Lạn, Minh Châu vào bờ an toàn.

Nhờ sự giúp đỡ của các lực lượng quân đội và đoàn thanh niên, nhân dân trên địa bàn Quảng Ninh đã thu hoạch được 11.832 ha lúa mùa, còn lại gần 5.000 ha lúa mùa trung đang triển khai thu hoạch,

Tính đến thời điểm này, 100% số phương tiện tàu, thuyền đánh bắt thủy, hải sản của tỉnh Thái Bình đã vào bờ, neo đậu tránh trú bão, hơn 80% diện tích lúa của tỉnh cũng đã được thu hoạch./.

BT
Thăm dò khán giả