Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:14, Thứ 4, 02/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khắc phục hậu quả cháy trạm biến áp tại Thái Nguyên

(ANTV) - Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Trạm biến áp 110 kV Yên Bình 2 ở Thái Nguyên, Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang chỉ đạo các đơn vị tập trung khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn. 

 
Theo đó, ngay trong ngày 02/8, song song với việc huy động nguồn diesel từ khách hàng, ngành điện lực sẽ cấp điện từ lưới điện quốc gia cho khoảng 50% nhu cầu phụ tải của Công ty Samsung.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã điều động các đơn vị tập trung công tác 24/24 giờ, huy động toàn bộ vật tư, thiết bị máy móc để lắp đặt tại trạm 110kV Yên Bình 2 nhằm khôi phục cấp điện trở lại cho toàn bộ phụ tải của Công ty Samsung từ nguồn điện lưới trước ngày 10/8.

Trước đó, khoảng 16 giờ, ngày 1/8, tại Trạm biến áp 110 kV Yên Bình 2 thuộc Chi nhánh Lưới điện cao thế Thái Nguyên, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra vụ hỏa hoạn gây hư hỏng 2 máy biến áp 110 kV và các thiết bị phân phối 22 kV, không có thiệt hại về người nhưng thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở đóng tàu sai phạm

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở đóng tàu sai phạm; địa phương nào còn để tàu hỏng thì địa phương đó phải chịu trách nhiệm - đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị tổng kết Nghị định 67 về phát triển thủy sản diễn ra ngày 1/8.
    
Theo Phó Thủ tướng, việc ban hành Nghị định 67 là chủ trương trúng và đúng tâm tư nguyện vọng của người dân. Tới nay, đã có 27/28 tỉnh thành ven biển phê duyệt danh sách đóng mới và nâng cấp cho gần 2.000 tàu cá.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua đã xảy ra trường hợp 40 tàu cá vỏ thép đóng mới của ngư dân bị hư hỏng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu xử lý nghiêm các cơ sở đóng tàu sai phạm. Dự kiến đến cuối tháng 8 này, tất cả các tàu hư hỏng sẽ được sửa chữa xong và ra khơi trở lại.

 

BT
Thăm dò khán giả