Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 4, 02/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kêu gọi người dân hiến máu cứu người

(ANTV) - Những ngày này, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương liên tục phát đi thông tin khẩn thiết kêu gọi cộng đồng hiến máu tiếp sức người bệnh, đặc biệt là nhóm máu hiếm như máu nhóm O.

 

Mỗi ngày Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần 700 đơn vị máu nhóm O để cung cấp cho các bệnh viện tại 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và đặc biệt trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, cần tới 90.000 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
 
Từ đầu tháng 12-2018, nhiều bệnh viện trên cả nước đều cho biết nguy cơ của tình trạng thiếu máu và kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ. Đặc biệt tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh với nhu cầu sử dụng máu cao nhất cả nước nên tình trạng này càng trở nên lo ngại. Dự kiến, chỉ trong tháng giêng năm 2019, cả nước cần 150.000 đơn vị máu cho hoạt động khám chữa bệnh trên cả nước.
 
“Chính vì vậy, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kêu gọi mọi người dân hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người”.
 
Đài Loan tìm được 24 người Việt trong vụ du khách "mất tích"
 

 

Vụ việc đoàn khách du lịch 148 người Việt Nam “biến mất” ở Đài Loan. Cũng trong tối qua, Đài Loan cho biết đã phát hiện được 24 người trong đoàn khách này. Trong số người bị bắt và ra trình diện có 10 nam và 14 nữ. Như vậy, vẫn còn 124 người Việt chưa rõ dấu vết.
 
Đại diện Cục Di dân Đài Loan cho biết, đã viết thư kêu gọi những du khách Việt Nam ra trình diện và không tình hình thêm nghiêm trọng. Phía Đài Loan cho rằng, những người biến mất được các tổ chức phi pháp đón đi, chứng tỏ họ muốn làm các công việc bất hợp pháp. Viện Kiểm sát Đài Loan cho biết, người vi phạm Luật Di dân nước này có thể bị bắt giam 3 năm và nộp phạt 90.000 Đài tệ (tương đương 68 triệu đồng).
 
Trước đó, Đài Loan thông báo, đoàn 153 khách Việt đặt chân đến đây có 148 người biến mất. Các công ty Lữ hành ở Hà Nội và TP.HCM liên quan tới việc làm visa và dẫn tour đoàn khách này đã bị phạt hành chính từ 33 tới 50 triệu đồng.
Thăm dò khán giả