Thứ hai, ngày 28/09/2020 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 10/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kêu gọi cá nhân dự tuần lễ thời trang đến kiểm tra y tế

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Y Tế TPHCM vừa có văn bản vận động văn nghệ sỹ đi tham dự lễ thời trang Milan và Paris tại Ý và Pháp, cũng như từng tiếp xúc với 2 chị em nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 thứ 17, tự đến kiểm tra sức khỏe.

 

Sở Y Tế TP.HCM đánh giá do chị ruột của người nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam cũng dương tính với Covid-19. Hai chị em đã tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) trước khi được chẩn đoán nhiễm.
 
Do đó, để đảm bảo phát hiện kịp thời người có nguy cơ nhiễm bệnh do tiếp xúc gần với người bệnh, Sở Y tế đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông báo và vận động các văn nghệ sĩ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Italy) và Paris (Pháp), có tiếp xúc với người bệnh thứ 17 này và chị ruột khẩn trương liên hệ với trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp theo quy định.
 
Bên cạnh đó, UBND quận, huyện chỉ đạo công an quận, huyện và UBND phường, xã tổ chức kiểm tra, rà soát trong cộng đồng dân cư của địa phương để phát hiện những người vừa trở về từ Milan (Italy), Paris (Pháp), từng tiếp xúc với 2 người bệnh đang cư trú, lưu trú trên địa bàn, đề nghị đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện quận, huyện gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Ngày 8/3, chính quyền TP Hội An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của các du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 ở Việt Nam nhiễm Covid – 19. Đến 17 giờ chiều nay, Sở y tế Quảng Nam đã công bố kết quả xét nghiệm đợt 1 đối với nhóm du khách trên, theo đó, 30 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, có 35 du khách nước ngoài trên chuyến bay VN0054 đã đến Hội An, 4 người đã rời đi theo lịch trình của chuyến du lịch, 31 người hiện đang lưu trú tại Hội An. Tất cả du khách này và những người có tiếp xúc gần đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều nay, 30 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. TP Hội An tiếp tục cách ly tại chỗ các trường hợp đi trên chuyến bay VN0054 và tạm thời đóng cửa các khách sạn có liên quan.    

Trước tình hình dịch virus SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp, TP Hội An cũng đã chỉ đạo việc dừng đưa đón khách ra vào đảo Cù Lao Chàm. Các làng nghề du lịch trên địa bàn cũng được yêu cầu dừng hoạt động.

68/127 người âm tính sau khi tiếp xúc với 4 du khách nhiễm Covid-19

 

68/127 người có tiếp xúc với 4 du khách người nước ngoài nhiễm Covid-19 tại Hạ Long vừa cho kết quả âm tính, trong đó có lái xe chở người nhiễm. Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã rà soát và xác định được 127 trường hợp là thuyền viên, phục vụ, lái xe... có liên quan và tiếp xúc với 4 du khách người nước ngoài nhiễm Covid-19. Tất cả đang được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định. Qua lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 với 127 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với 4 du khách, đã có kết quả của 68 mẫu âm tính. Những mẫu còn lại đang chờ xét nghiệm. Từ chiều qua, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định phong tỏa toàn diện 4 khu vực dân cư, khách sạn, các tàu du lịch liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19. Lập hồ sơ khai báo y tế, khám sức khỏe ban đầu đối với khoảng gần 300.000 cư dân của thành phố./.

BT
Thăm dò khán giả