Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:29, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết thúc đợt kiểm tra liên hợp nghề cá Vịnh Bắc Bộ

(ANTV) - Sau 4 ngày, hoạt động phối hợp tuần tra chung kiểm tra liên hợp nghề cá giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Trung Quốc trên vùng ngư trường chung thuộc Vịnh Bắc bộ đã kết thúc. 

 Chuyến kiểm tra kết thúc an toàn theo đúng kế hoạch hai bên xác định; để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp giữa lực lượng kiểm tra và ngư dân hai nước; góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.

Chuyến kiểm tra diễn ra từ ngày 6-9/11, phía cảnh sát biển Việt Nam đã cử 2 tàu CSB 8003 và CSB 8004; lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc tham gia 2 tàu, mang số hiệu 3301 và 45101.

Hai lực lượng đã tổ chức kiểm tra tại 8 điểm với tổng chiều dài quãng đường tuần tra là gần 300 hải lý. Trong quá trình kiểm tra, hai bên đã cùng cử các tổ công tác sử dụng xuồng tiếp cận các tàu cá đang hoạt động tại các điểm trên lộ trình để kiểm tra các thủ tục, giấy phép hoạt động cũng như các loại ngư, lưới cụ được phép sử dụng do chính quyền và các cơ quan chức năng cấp cho các tàu cá của mỗi nước.

Thời gian trước còn một số trường hợp bà con 2 nước đánh bắt vi phạm lãnh hải của 2 nước, qua chuyến kiểm tra này duy trì và tuyên truyền cho bà con chấp hành quy định luật pháp trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ.

Điểm mới trong chương trình tuần tra chung lần này là lực lượng cảnh sát biển 2 nước sẽ sang học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau tại tàu kỳ hạm mỗi bên trong thời gian hành trình và phối hợp tổ chức luyện tập tìm kiếm cứu nạn trên tuyến đường tuần tra liên hợp.

Đây là chuyến kiểm tra liên hợp lần thứ 2 giữa lực lượng cảnh sát biển Việt và Trung Quốc trong năm 2016, qua chuyến kiểm tra này thì tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghĩ giữa Việt Nam - Trung Quốc tạo mối quan hệ tốt đẹp, giao lưu học tập giữa hai lực lượng cảnh sát biển.

Chuyến tuần tra liên hiệp lần này đã góp phần tăng cường hiệu quả của công tác quản lý hoạt động đối với các tàu cá trên biển của hai nước, duy trì trật tự hoạt động nghề cá trên vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ. Qua đó góp phần nắm tình hình, duy trì an ninh trật tự, an toàn trên vùng biển vịnh Bắc Bộ, tăng cường mối quan hệ giữa các lực lượng chức năng cùng hoạt động trên biển.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng