Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 10:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cháy tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông:

Kết quả quan trắc môi trường mới nhất tại khu vực cháy Công ty Rạng Đông

(ANTV) - Ngày hôm nay, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, trong các ngày 6/9 và 7/9, Chi cục đã phân công cán bộ hàng ngày kiểm tra việc thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường tại công ty Rạng Đông và đã có kết quả quan trắc, lấy mẫu phân tích môi trường quanh khu vực đám cháy, bán kính 500 m tính từ đám cháy.

 

Đối với môi trường nước thải, Chi cục đã tiến hành quan trắc, lấy mẫu tại năm vị trí cho thấy duy nhất thông số COD tại hố ga trước cửa tổ phục vụ và chăm sóc khách hàng của công ty là 821 mg/l (vượt 5,47 lần); còn tất cả các thông số khác, bao gồm cả thủy ngân, tại năm vị trí đều nằm trong giới hạn cho phép.

Đối với không khí xung quanh, ngày 6/9 Chi cục lấy mẫu tại sáu vị trí trong đó có điểm giáp cống giữa sân Trường Tiểu học Hạ Đình. Kết quả phân tích cho thấy, các thông số: vi khí hậu, Pb (trung bình 24 giờ), Zn đều nằm trong giới hạn cho phép, không phát hiện thấy Hg (trung bình 24 giờ) trong không khí.

Tuy nhiên, theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, vẫn còn một số các chỉ tiêu: SO2, Benzen, Toluen, bụi tổng tại một số vị trí xung quanh, nhất là vị trí giáp cổng Công ty Động Lực vẫn còn vượt quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam.

Ngày 7/9, Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội đã trưng cầu đơn vị quan trắc có đủ năng lực hoạt động dịch vụ quan trắc và tư cách pháp nhân tiến hành lấy mẫu thủy ngân trong không khí xung quanh tại các vị trí: khu vực cháy; các vị trí cách vụ cháy 200 m, 500 m và tại Trường Tiểu học Hạ Đình. Kết quả phân tích cho thấy hàm lượng thủy ngân (trung bình 24 giờ) trong không khí dưới ngưỡng quy định tại QCVN 06: 2009/BTNMT.

Tuy nhiên một thông tin đáng chú ý, mới đây, Bộ Tài Nguyên và môi trường đã công bố kết quả việc lấy mẫu bùn sông Tô Lịch cách cổng xả của Công ty Rạng Đông 1km. Sau khi tiến hành lấy 13 mẫu bùn tại 13 vị trí khác nhau trên sông Tô Lịch, thì 12 mẫu có hàm lượng thủy ngân vượt mức cho phép lên tới 6,1 lần. 

Công ty Rạng Đông cũng đã thừa nhận có tới 480 nghìn bóng đèn huỳnh quang trong kho chứa của công ty này bị cháy có sử dụng thủy ngân lỏng. Thông tin này khác hoàn toàn so với thông tin ban đầu công ty này đưa ra.

Long An: Xử phạt vi phạm hành chính 23 trường hợp có  hành vi tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép

Công an huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 23 trường hợp, với tổng số tiền gần 42 triệu đồng về hành vi tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép trên đường tỉnh 830B.

 

Vào lúc 03 giờ 30 phút, ngày 01/9/2019, nhận được tin báo của nhân dân về việc một nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép trên đường tỉnh 830B, đoạn thuộc ấp 4, xã Long Định, huyện Cần Đước gây mất an ninh trật tự, tổ tuần tra, Công an huyện Cần Đước kết hợp với lực lượng Công an xã và lực lượng tuần tra 209, Công an tỉnh triển khai lực lượng giải tán, chốt chặn. Qua đó, đã ngăn chặn không cho các đối tượng tụ tập đua xe trái phép, đồng thời, lập biên bản tạm giữ 33 xe mô tô các loại (trong đó có 01 xe độ không mang biển kiểm soát, không số khung, số máy) và mời làm việc 25 đối tượng có liên quan.

Qua làm việc, các đối tượng trên thừa nhận, thông qua mạng Facebook nên biết được thông tin vào thời điểm và địa điểm trên có đua xe trái phép nên điều khiển xe mô tô đến để tụ tập cổ vũ đua xe trái phép.

BT
Thăm dò khán giả