Thứ hai, ngày 01/05/2017 - 01:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết nghĩa cùng phát triển vùng biên

(ANTV) - Có chung 142km đường biên giới, giáp với tỉnh Sê Kông nước bạn Lào, những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã đặc biệt chú trọng đến công tác giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt với tỉnh Sê Kông.

Trong đó, ngoài công tác tuần tra, canh giữ đường biên, cột mốc, BĐBP Quảng Nam đã có nhiều việc làm ý nghĩa giúp người dân tỉnh Sê Kông cùng phát triển, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào anh em.

Khó có thể nói hết niềm vui của ông Bun Thọt Chăn Thạ Pôn ở Bản ĐăkTa Ọc Noy, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào khi được Bộ đội biên phòng Việt Nam làm cho một ngôi nhà mới. Đây là một trong nhiều ngôi nhà do BĐBP Quảng Nam, giúp các hộ gia đình nghèo của nước bạn Lào, xây dựng và hoàn thành trong thời gian qua.

Ông Bun Thọt Chăn Thạ Pôn, bản ĐăkTa Ọc Noy, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào cho biết: Ngôi nhà này phù hợp với điều kiện thời tiết, lối sống, phong tục, tập quán sinh hoạt của người dân địa phương chúng tôi, kiểu dáng kiến trúc truyền thống mà gia đình tôi lựa chọn. Tôi biết ơn Bộ đội biên phòng Việt Nam nhiều lắm.

Bên cạnh các hoạt động hữu nghị, tình nghĩa thì công tác tôn dày, bảo vệ đường biên cột mốc biên giới chủ quyền của Việt Nam với nước bạn Lào cũng có vai trò không nhỏ của những người lính biên phòng.

Đặc biệt, công tác phối hợp tuần tra giữa các lực lượng Công an - Biên phòng Quảng Nam và Đại đội bảo vệ biên giới của tỉnh Sê Kông, nước bạn Lào được tổ chức duy trì, thường xuyên. Và đây cũng là một trong rất nhiều nhiệm vụ của CBCS Biên phòng Quảng Nam trong bảo vệ 60 cột mốc thiêng liêng trên chiều dài 142km đường biên của Tổ quốc.

Thành tích ấy không phải tự dưng mà có. Tất cả được tạo nên bằng tinh thần quyết tâm của mỗi người lính Biên phòng Quảng Nam hôm nay. Những ngày tháng 3 này, nơi biên cương xa xôi, những người lính Biên phòng vẫn chắc tay súng giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây