Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 5, 17/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kết cục buồn từ rượu, bia

(ANTV) - Do không làm chủ được hành vi nên Ngô Minh Quang, sinh năm 1985, trú tại phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên đã dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào lưng anh Trần Bình Trọng khiến anh Trọng tử vong tại chỗ.

Gia đình tan nát, mâu thuẫn cá nhân dẫn đến án mạng, anh em, hàng xóm đánh chém nhau, nguyên nhân chính của những vụ việc trên đều bắt nguồn từ rượu, bia.

Trong năm 2015 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên xảy ra 8 vụ có liên quan đến rượu, bia dẫn đến tử vong.

Điển hình, ngày mùng 8 tháng 2 năm 2016 do không làm chủ được hành vi nên Ngô Minh Quang, sinh năm 1985, trú tại phường Hương Sơn, TP Thái Nguyên đã dùng dao nhọn đâm 2 nhát vào lưng anh Trần Bình Trọng khiến anh Trọng tử vong tại chỗ.

Ngô Minh Quang khai: Gần tất niên thì 2 anh em cũng gặp nhau uống rượu liên tục mấy ngày, đến mùng 1 tết thì em nó có đến nhà chúc Tết, 2 anh em nói chuyện thì em nó có nói to, lúc đó mình lại có rượu nên cũng chả biết hành động gì xảy ra nữa.

Cách đây không lâu, trong một ngôi nhà vẫn đầy ắp tiếng cười nhưng chỉ 1 phút nóng giận mà bà Phạm Thị Gái đã mất đi người con trai cả và thủ phạm chính là con nuôi của bà. Qua một số vụ việc trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về một vấn nạn đang diễn ra trong xã hội hiện nay.

Thượng tá Nguyễn Tiến Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: Những vụ án đều do sử dụng rượu bia, họ đều là những người hiền lành, không có tiền án tiền sự và có mối quan hệ rất thân thiết với nhau nhưng vì không làm chủ được hành vi khi uống rượu nên đã xảy ra hành động chém giết lẫn nhau, gây ra án mạng.

Hiện có 70% số vụ tai nạn giao thông và trên 20% những vụ án mạng mà nguyên nhân chính do rượu bia. Thực tế trên cho thấy, tỷ lệ sử dụng rượu bia tại Việt Nam đang ở mức báo động. Và nếu không được ngăn chặn kịp thời, sẽ còn bao nhiêu vụ án mạng, bao nhiêu tai nạn, bao nhiêu gia đình phải chịu hậu quả do rượu bia để lại.

BT
Thăm dò khán giả