Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 02:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 6, 02/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hy vọng chấm dứt tình trạng chen lấn, cò vé tàu Tết

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/10, Chi nhánh Vận tải ĐS Sài Gòn bắt đầu bán vé tàu phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Bính Thân 2016 với các phương thức giản tiện,  nhanh gọn và cam kết chấm dứt tình trạng chen lấn, cò mồi phe vé.

Theo đó, người dân có thể mua vé điện tử qua các website www.dsvn.vn, vietnamrailway.vn và vetau.com.vn; hoặc đặt chỗ trước qua mạng, sau đó đến các điểm bán vé của Đường sắt VN hoặc các điểm giao dịch của Đường sắt VN như: ga, điểm giao dịch Ngân hàng VIB, các bưu điện, bưu cục trên cả nước để thanh toán và in thẻ lên tàu.

Ngoài ra việc mua bán vé trực tiếp tại các quầy vé vẫn được duy trì. Việc đồng loạt bán vé trên nhiều kênh là để tạo điều kiện cho người dân có thể dễ dàng mua vé tàu hơn, cũng như san sẻ áp lực bán vé trực tiếp.

Hi vọng điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa tình trạng hàng nghìn người phải chen nhau tại các nhà ga để mua vé tàu vào mỗi dịp lễ, Tết./.

Hậu Giang: Ngày hội "Thanh niên với văn hóa giao thông"

Vừa qua, tại Huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, có trên 300 đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

Ngày hội là dịp để tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện được tìm hiểu về Luật giao thông và những ảnh hưởng của tai nạn giao thông đối với cộng đồng và xã hội. Qua đó, để nhằm nâng cao được ý thức chấp hành luật giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, huyện tặng 100 nón bảo hiểm cho các em học sinh trên địa bàn. Đại diện các tổ chức đoàn cơ sở đã ký cam kết “đoàn viên trên địa bàn không vi phạm luật giao thông”, cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông./.

 

BT
Thăm dò khán giả