Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:08, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Nông Cống đình chỉ toàn bộ lò vôi thủ công

(ANTV) -  Cơ quan chức năng huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ cho rà soát lại toàn bộ quy trình sản xuất vôi thủ công nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

Ông Lê Đình Tuấn - phó bí thư Huyện ủy Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết bắt đầu từ hôm nay (3/1), UBND huyện quyết định tạm dừng hoạt động toàn bộ lò vôi trên địa bàn huyện.

Hiện nay toàn huyện Nông Cống còn 7 lò vôi thủ công, tập trung ở xã Hoàng Giang. Các lò vôi này của hộ gia đình đã làm nghề nấu vôi lâu đời, chưa có điều kiện chuyển đổi sang ngành nghề khác.

Theo lộ trình và sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, từ nay đến năm 2020, Nông Cống sẽ xóa bỏ 7 lò vôi thủ công ở xã Hoàng Giang./.

Nạn nhân thứ 9 vụ ngạt khí lò vôi tại Thanh Hóa vẫn nguy kịch

Liên quan đến vụ 9 người thương vong do ngạt khí CO tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, cho đến thời điểm này, bệnh nhân Lê Thị Nguyên, nạn nhân thứ chín trong vụ ngạt khí lò vôi vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, bệnh nhân Lê Thị Nguyên được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận vào lúc 17giờ 30 phút ngày 1/1/2016.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rất nặng, hôn mê sâu, co cứng và xoắn vặn. Hiện, bệnh nhân đang được thở máy, các chỉ số về huyết động cũng như chức năng thận của bệnh nhân tạm thời ổn định. Tuy nhiên, vẫn còn trong tình trạng rất nặng. 

Như Truyền hình CAND  đã đưa tin, khoảng 16 giờ 30 ngày 1/1, tại khu vực núi đá Yên Thái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm khi đốt lò vôi, khiến 8 người bị chết và 1 người bị nguy kịch./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả