Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Mường Nhé chủ động ứng phó thiên tai

(ANTV) -Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, trên địa bàn huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên thường xuyên xảy ra lũ lụt, mưa đá, gió lốc gây thiệt hại lớn về tài sản của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số điều kiện kinh tế còn đang gặp nhiều khó khăn. 

Những năm gần đây, huyện Mường Nhé thường xuyên phải đón nhận những trận mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Hàng năm xuất hiện nhiều đợt lũ ống, lũ quét, gây úng lụt cục bộ ở một số khu vực thấp và sạt lở đất, gây thiệt hại lớn về tài sản và một số cơ sở hạ tầng của nhà nước và của nhân dân.
 
Để bảo đảm an toàn về tính mạng, vật chất của nhân dân trong mùa mưa lũ năm nay, huyện Mường Nhé đã chủ động xây dựng các phương án phòng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do thiên tai gây ra. 
 
Ông Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Mường Nhé, Điện Biên cho biết: Chúng tôi tiến hành di chuyển các hộ về điểm tập trung là được 37 hộ, ở các xã cũng đã chuyển được 40 hộ. Trong năm 2015 và đầu 2016 tiếp tục chỉ đạo rà soát các khu dân cư có nguy cơ sạt lở để di dời trước mùa mưa.
 
Với phương châm: "Chủ động phòng tránh, đối phó khắc phục hậu quả kịp thời”, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã kiểm tra, đánh giá chính xác các công trình phòng chống lụt bão, bố trí lực lượng trong công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Xây dựng phương án kế hoạch cụ thể ứng cứu ở các địa bàn trọng điểm, bố trí lực lượng bám sát địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự ở những địa bàn phức tạp, xung yếu và những nơi có thể xảy ra thiên tai.
 
Trong đó, giao thông có vai trò đặc biệt quan trọng, tuyến Quốc Lộ 4H Si Pa Phìn – Mường Nhé đang được đơn vị quản lý đảm bảo giao thông hót sụt trên 25.000m3 đất đá, kè hơn 350 rọ thép tại những vị trí bị sạt lở.
 
Ông Đinh Ngọc Tỏa – PGĐ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và quản lý đường bộ 2, Điện Biên cho biết: Từ đầu mùa mưa năm 2016 đến thời điểm hiện tại thì cũng đã xuất hiện nhiều về sụt, bùn đất khe tràn ra mặt đường, lở đất. Hiện tại chúng tôi tổ chức hót, dọn triệt để để đảm bảo an toàn cho người dân và các phương tiện qua lại.
 
Đối với những xã có nguy cơ xảy ra lũ quét, huyện Mường Nhé đã triển khai cụ thể các phương án bảo đảm an toàn cho nhân dân. Khi có thông tin thời tiết diễn biến phức tạp các cơ quan chức năng, các địa phương đã thông báo kịp thời để người dân chủ động ứng phó.
 
Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo thường xuyên đi kiểm tra các điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở để nắm bắt tình hình, có phương án kịp thời di dời dân đến vùng an toàn. 
 
Trước những diễn biến khó lường trong mùa mưa lũ, huyện Mường Nhé cũng như các huyện của tỉnh Điện Biên đang tích cực, chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ huyện đến cơ sở nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây