Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 06/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện Ba Tơ bị chia cắt cục bộ

(ANTV) -Mặc dù không nằm trong vùng tâm bão nhưng trên huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đang có mưa to đến rất to, mực nước ở hầu hết các sông, suối đang dâng cao gây chia cắt hàng loạt các xã, tình trạng sạt lở nghiêm trọng cũng đang xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân.

 
Nước chảy xiết, sạt lỡ núi, ách tắc giao thông nhiều diện tích hoa màu bị cuốn trôi, ngã đổ là thực tế mà người dân huyện Ba Tơ đang phải đối mặt. Thêm vào đó, mưa lũ kéo dài những ngày qua đã làm cho toàn xã Ba Quế, Ba Giang bị cô lập hoàn toàn.
 
Ông Huỳnh Thương, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban phòng chống lụt bão huyện Ba Tơ cho biết, ảnh hưởng của cơn bão số 12 và ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn huyện Ba Tơ từ ngày 1 đến hôm nay có mưa rất to. Hiện nay tất cả các cầu trên địa bàn huyện nước đã tràn qua cầu và cô lập rất nhiều địa phương.
 
Được biết, tất cả các tuyến đường liên thông giữa các xã đã bị sạt lở nghiêm trọng với hàng nghìn mét khối đất đá. Giao thông ở đây đã bị tê liệt hoàn toàn, người dân không thể qua lại.
 
Ông Huỳnh Thương thông tin thêm, đặc biệt nhất là hiện nay, trên đường đi Ba Tơ đi Ba Lế có hai cây cầu, nước liên tục mấy ngày nay đã ngập cầu, người dân bị chia cắt, không qua cầu được.
 
Trước tình hình mưa lũ phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công điện khẩn cho các huyện khẩn trương triển khai các phương án phòng chống lũ. Hiện tại, UBND huyện Ba Tơ cũng đã cử các đoàn công tác về trực tiếp các địa phương để kiểm tra thiệt hại nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt kịp thời.
Thăm dò khán giả