Thứ hai, ngày 24/09/2018 - 05:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:05, Thứ 2, 02/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huyện An Lão bãi bỏ 10 tổ kiểm tra, truy quét rừng

(ANTV) - Tại Bình Định, liên quan đến vụ phá hơn 60 ha rừng ở huyện miền núi An Lão, UBND huyện An Lão đã quyết định bãi bỏ 10 tổ kiểm tra, truy quét rừng trên địa bàn các xã, thị trấn do UBND huyện thành lập vào năm 2016, vì qua kiểm tra cho thấy các tổ này hoạt động kém hiệu quả.

Nhằm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp và khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện An Lão giao cho UBND các xã, thị trấn, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ, Ban quản lý rừng đặc dụng An Toàn xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức tuần tra, truy quét rừng thuộc lâm phần quản lý từ nay đến cuối năm 2017.

Yêu cầu tiêu hủy số lợn bị tiêm thuốc an thần và công khai danh sách thương lái vi phạm

Liên quan đến vụ phát hiện tiêm thuốc an thần cho hàng nghìn con lợn tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, đóng trên địa bàn huyện Củ Chi, UBND TPHCM/ vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan tiêu hủy toàn bộ số lợn bị tiêm thuốc an thần và công khai danh sách thương lái vi phạm.

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố, công khai danh sách 13 thương lái (chủ lò) vi phạm và có biện pháp kiểm soát chặt sản phẩm thịt lợn từ nguồn các thương lái trên, khi vào địa bàn thành phố trong thời gian tới.

Trước đó, ngay khi phát hiện vụ việc, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản hành chính, ra quyết định xử phạt từ 30-35 triệu đồng đối với chủ của 13 lô hàng vi phạm trong vụ việc này; trong đó, có 11 chủ hàng bị phạt mức bình quân 32 triệu 500 ngàn đồng/trường hợp, do thành khẩn khai báo và 2 trường hợp bị phạt kịch khung là 35 triệu đồng do không thừa nhận hành vi từ đầu. Tổng cộng mức phạt dành cho 13 chủ hàng là 427 triệu 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, các hình phạt bổ sung như đình chỉ hoạt động cơ sở giết mổ Xuyên Á 3 tháng.

Quảng Nam khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên

Tối 1/10, tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao huyện Nam Trà My (Quảng Nam), UBND huyện Nam Trà My đã Khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh đầu tiên. Đây là dịp để địa phương giới thiệu và quảng bá sản phẩm sâm củ Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, quy trình trồng cây sâm Ngọc Linh, các sản phẩm nông – lâm sản đặc trưng của huyện miền núi tỉnh Quảng Nam đến với du khách trong và ngoài nước.


Tại phiên chợ có 20 gian hàng giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm như: Rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm… từ các hộ dân trồng sâm và doanh nghiệp kinh doanh sâm Ngọc Linh. Theo dự kiến sẽ có 20-50 kg sâm tươi được bán tại phiên chợ, giá sâm dao động từ: 55 triệu - 65 triệu/kg (loại 36 củ/kg), 80 triệu – 90 triệu/kg (loại 10 củ/kg), riêng lá sâm tươi giá từ 5,5 triệu – 6,5 triệu/kg.

Đặc biệt, những củ sâm đẹp và cao tuổi thì có giá trị cao hơn rất nhiều lần. Chợ sâm Ngọc Linh là nơi để các hộ kinh doanh, doanh nghiệp trồng và sản xuất, chế biến sâm và các sản phẩm từ sâm gặp gỡ, trao đổi với khách hàng, mở rộng thị trường. Đặc biệt tạo ra nơi buôn bán sâm củ Ngọc Linh, các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh có uy tín, đảm bảo cung ứng các sảm phẩm thật, chính hãng 100%.

Ngoài ra, tại phiên chợ còn có 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khác thuộc lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Theo ban tổ chức, phiên chợ sâm Ngọc Linh sẽ diễn ra định kỳ từ ngày 1 – 3 hằng tháng tại huyện Nam Trà My.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng