Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 11/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động xe chữa cháy bơm nước khỏi hầm chung cư

(ANTV) - Tại Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát chữa cháy, Công an thành phố cho biết đã phải huy động nhiều chiến sỹ cùng 2 xe chữa cháy để bơm nước ra khỏi hầm, giải cứu ô tô và xe máy bị mắc kẹt, do ảnh hưởng của đợt mưa lớn kéo dài vừa qua.

Khu vực hầm bị ngập nước là của khu chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai. Do mưa lớn, nước tràn vào, nhiều ô tô và xe máy để dưới hầm bị ngập sâu trong nước.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy công an thành phố đã huy động nhiều chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy, máy bơm, tiến hành bơm nước ra khỏi hầm.

Tuy nhiên do lượng nước ngập trong hầm quá nhiều, cộng với thời tiết tiếp tục mưa lớn, nên thời gian bơm nước ra khỏi hầm sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

 Các khu vực thu gom nước, cống rãnh kênh mương bị tắc ngẽn do  rác thải hoặc bèo lục bình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ngập lụt cục bộ tại thành phố Đà Nẵng những ngày này. Do đó, mặc dù mưa lớn, các quận huyện trên địa bàn thành phố đã nhanh chóng huy động lực lượng để xử lý vấn đề trên.

Trong 2 ngày mồng 9 và mồng 10, quận Cẩm Lệ đã huy động lực lượng gấp rút gom vớt một khối lượng lớn bèo lục bình, tuy nhiên cũng phải 2-3 ngày nữa mới xử lý xong khu vực này…

Trước đó,  lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải vận hành kịp thời các cửa xả ven biển, ven sông, trạm bơm; bố trí nhân lực, phương tiện khơi thông các cửa thu nước trên mặt đường, các tuyến cống chính góp phần hạn chế tình trạng ngập úng tại khu vực.

Dự  báo tình  hình mưa lớn  tại TP Đà Nẵng sẽ vẫn tiếp  tục diễn ra. Bên cạnh việc  gấp rút xử lý tình  trạng ngập lụt cục bộ do tắc nghẽn các điểm thu gom nước,  các quận huyện có nguy cơ ngập lụt cao như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu cũng đã triển khai các phương án phòng chống, ứng cứu, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân.

BT
Thăm dò khán giả