Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động lực lượng tìm kiếm người mất tích tại Sìn Hồ

(ANTV) -Dự kiến sáng nay (26/6), tỉnh Lai Châu sẽ huy động thêm lực lượng để tiếp tục tìm kiếm những người bị mất tích do sạt lở tại huyện Sìn Hồ.

 

Đêm 25/6, việc tìm kiếm những người bị mất tích do sạt lở tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu không thể thực hiện được. Trời tiếp tục đổ mưa lớn và khu vực này lại không có điện.Các lực lượng công an, quân đội đã có mặt tại địa bàn từ đêm, tuy nhiên mới chỉ xác định được vị trí của lán sạt lở.

Dự kiến sáng nay, tỉnh Lai Châu sẽ huy động thêm lực lượng để tiếp tục tìm kiếm.

Đồng thời, địa phương cũng đang kiểm tra, rà soát, di dời khẩn cấp các hộ có nguy cơ bị lũ quét, sạt lở đến nơi an toàn.

Thiệt hại do mưa lũ các tỉnh miền núi Phía Bắc
 

 

 Mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân nơi đây. Tính đến chiều tối qua, mưa lũ đã làm 14 người thiệt mạng (trong đó Lai Châu: 11 người, Hà Giang: 3 người). Ngoài ra còn có 11 người mất tích và 7 người bị thương.
 
Toàn bộ 11 người mất tích và 7 người bị thương đều là người của tỉnh Lai Châu. Số người thiệt mạng lớn nhất chủ yếu tập trung ở huyện Sìn Hồ, huyện vùng núi cao của tỉnh Lai Châu.
 
Ngoài ra, mưa lớn cũng làm 150 nhà dân bị đất, đá trôi, sạt vào trong nhà; hơn 5.000 con gia cầm, gần 450 ha lúa, hoa màu và hơn 40 công trình thủy lợi, nước sinh hoạt bị cuốn trôi, vùi lấp.Thiệt hại nặng nhất là về giao thông khi 4 cây cầu treo và cầu bê tông bị lũ cuốn trôi.
 
Các tuyến Quốc lộ 32, 4D, 4H, 279 và các tuyến tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản đều bị sạt lở nghiêm trọng.Tổng thiệt hại về kinh tế ước tính hơn 110,6 tỷ đồng
 
 
Thăm dò khán giả