Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 00:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huy động 4.000 cán bộ thanh tra kỳ thi THPT quốc gia

(ANTV) - Nhằm tăng cường giám sát các khâu, chủ động phát hiện, ngăn ngừa các hành vi gian lận như đã từng xảy ra ở một số địa phương trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến huy động ít nhất 4.000 cán bộ thanh tra kỳ thi THPT quốc gia.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, để bảo đảm cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc, kết quả thực chất, Bộ sẽ chú trọng thanh tra, giám sát tất cả các khâu của kỳ thi, kể cả khâu chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ kỳ thi ở các địa phương.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đoàn thanh tra đến các địa phương, trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện tổ chức kỳ thi và phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi. Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6 với sự tham gia của hơn 887.000 thí sinh.

Dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại xã Diên Điền, Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa

Ngày 15/5, ông Nguyễn Tấn Cường - Trưởng phòng Kinh tế huyện Diên Khánh cho biết, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại xã Diên Điền, Diên Khánh. Các lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn 44 con (với tổng trọng lượng 3.920kg) của 8 hộ dân.

Trước đó, các cơ quan chức năng tiếp nhận thông tin từ người dân có lợn bị bệnh chết tại hộ chăn nuôi ở xã Diên Điền, Diên Khánh. Ngay sau đó, Chi cục chăn nuôi và Thú y Khánh Hòa thống nhất tiêu hủy đàn lợn này. Đồng thời, gửi mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với vi rút gây dịch tả lợn châu Phi.

Tiếp tục sau đó, một số hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn cũng có dấu hiệu bệnh tương tự và lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy lợn dịch bệnh. Theo UBND huyện Diên Khánh, địa phương đang tập trung công tác công tác phòng chống dịch và khuyến cáo người dân không nên đem lợn có dịch bệnh ra bên ngoài tiêu thụ.

 

Thăm dò khán giả