Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Chủ Nhật, 16/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hủy bay, dừng tàu du lịch tránh bão số 2

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã chỉ đạo Cơ quan Cảng vụ đường thủy nội địa ngừng cấp phép đối với 481 tàu du lịch từ 13 giờ chiều nay (16/7), đồng thời yêu cầu các tàu đang trên vịnh quay về đất liền trả khách, di chuyển về nơi tránh trú đã được thông báo.

Theo đó, từ 6 giờ ngày 16/7, tàu từ các tuyến đảo về đất liền đã ngừng hoạt động do biển động; trên các đảo hiện còn 5.126 khách du lịch, trong đó có 30 khách quốc tế. Riêng tại đảo Cô Tô có 3.500 du khách, trong đó có 14 khách quốc tế. Huyện Cô Tô đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nhà nghỉ bố trí chỗ ở ổn định, an toàn cho du khách, thông báo cho tàu thuyền hoạt động về nơi tránh trú an toàn.

Để chủ động ứng phó với bão số 2, Chi cục Thủy sản Quảng Ninh đã thông báo diễn biến bão cho các nghiệp đoàn nghề cá và các chủ tàu hoạt động xa bờ, hiện các tàu đang di chuyển về nơi tránh trú. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu thành phố Cẩm Phả di dời khẩn cấp 64 hộ dân đang sống tại khu chung cư Dương Huy đã xuống cấp, di dời các lán trại tại các công trình gần kè đất, đá và phía đồi. Bên cạnh đó, thông báo cho chủ các lồng bè thực hiện chằng chống, di dời về nơi an toàn, kiên quyết di dời người lao động tại các lồng bè lên bờ. Ngành điện kiểm tra, duy trì cấp điện ổn định. Các lực lượng vũ trang chuẩn bị lực lượng, sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ di dân khi có yêu cầu.

Các hãng hàng không điều chỉnh kế hoạch khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 2

Do ảnh hưởng của cơ bão số 2, ngay trong chiều nay 16/7, các hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco đã có thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác của hãng . Đặc biệt, tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, các hãng hàng không nội địa đã hủy hàng loạt các chuyến bay đến/đi ở khu vực này để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, theo thông báo của các hãng hàng không do do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (tên quốc tế là Talas) tại một số tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, các hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Vinh (Nghệ An), Đồng Hới (Quảng Bình) trong chiều tối 16/7 như sau:

Vietnam Airlines sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh và Vinh trong tối 16/7. Vietnam Airlines sẽ triển khai kế hoạch bay bù các chuyến trên trong ngày 17/7/2017.

Đối với Jetstar Pacific hãng sẽ không khai thác 4 chuyến trên đường bay giữa Vinh/Đồng Hới và Tp. Hồ Chí Minh.

Còn Vasco, hãng sẽ không khai thác 2 chuyến bay trên đường bay giữa Hà Nội và Đồng Hới.

Cũng theo Đại diện các hãng hàng không, những hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng  hàng không chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay cùng hành trình trong ngày hôm sau nếu còn chỗ. Bên cạnh đó, các hãng cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, Đà Nẵng trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại.

Để biết thêm thông tin, hành khách có thể tìm hiểu tại website www.vietnamairlines.com hoặc liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines, Vasco trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng 1900 1100. Các hành khách của Jetstar Pacific có thể liên lạc số tổng đài 1900 1550.

BT
Thăm dò khán giả