Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng Tháng hành động Phòng, chống ma túy

(ANTV) - “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy” là chủ đề trong tháng hành động  phòng, chống ma túy, Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, được Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống ma túy, mại dâm, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an tổ chức vào sáng 16/6, tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến dự và phát biểu. Cùng dự có Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo báo cáo tại buổi lễ, từ năm 2010 - 2017, trên thế giới, số người sử dụng ma túy trong độ tuổi 15 - 64 đã tăng từ 226 triệu người lên 255 triệu người, chiếm 5% số người trong độ tuổi này trên toàn cầu. Đi kèm với thực tế này là tình trạng buôn bán, vận chuyển, sử dụng ma túy diễn biến ngày càng phức tạp. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá: Tình hình tội phạm về ma túy trên thế giới và trong nước vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng. Dù các cơ quan chức năng đã tăng cường tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung đa dạng, phong phú, song không ít thanh, thiếu niên vẫn mơ hồ về tác hại của ma túy, cũng như có xu hướng gia tăng việc sử dụng các chất kích thích, ma túy tổng hợp.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ đã chọn chủ đề “Hãy bảo thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy” chính là muốn nhắc nhở chúng ta về nguy cơ của thảm họa ma túy tổng hợp, các chất hướng thần - Hiểm họa đã trở thành vấn đề nhức nhối đang hiện hữu ở nhiều nước trên thế giới”.

Chủ đề này cũng phù hợp với thông điệp của Liên hợp quốc nhân ngày 26/6 năm nay: “Trước hết hãy lắng nghe - Lắng nghe con trẻ là một trong những bước ban đầu để giúp các em phát triển khỏe mạnh và an toàn”.

Thay mặt Chính phủ và Ủy ban quốc gia, Phó Thủ tướng đề nghị không giữ, không thử, không tham gia sử dụng ma túy dù chỉ một lần. Lực lượng Công an tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi sử dụng các trang mạng xã hội để quảng bá, lôi kéo sử dụng trái phép các chất ma túy; làm trong sạch địa bàn xung quanh trường học, ký túc xá, khu trọ sinh viên, không để các đối tượng tội phạm về ma túy lợi dụng mua bán, lôi kéo học sinh, sinh viên sử dụng ma túy và các sản phẩm có chứa ma túy.

B.T
Thăm dò khán giả