Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 20:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:17, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Hưởng ứng Ngày toàn dân Hiến máu tình nguyện 7/4, Ban chỉ đạo cuộc vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ mít tinh phát động nhân dân các dân tộc trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Công an tỉnh Sơn La đã huy động 130 đồng chí là Đoàn viên thanh niên tham gia Lễ mít tinh, diễu hành tuyên truyền và tham gia đăng ký xét nghiệm, hiến máu tình nguyện.

Sau khi đăng ký xét nghiệm máu tại Khoa huyết học và truyền máu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, đã có 21 đồng chí tham gia hiến máu.

Nhân dịp này, Công an tỉnh Sơn La đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các CBCS đã có nghĩa cử cao đẹp, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ điều trị cứu người./.

Những giọt máu nghĩa tình

Nhằm mang lại cuộc sống cho những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, những năm qua, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên công an tỉnh Bến Tre luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu cứu người của tỉnh.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 đến 2015, tuổi trẻ công an tỉnh đã hiến gần 1.900 đơn vị máu. Phong trào hiến máu tình nguyện đã thu hút được ngày càng đông đoàn viên, thanh niên công an tỉnh đăng ký tham gia.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (7/4), Đoàn thanh niên công an tỉnh Bến Tre phối hợp cùng bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức "Ngày hội hiến máu tình nguyện". Gần 100 cán bộ, chiến sĩ đã tham dự ngày hội này. Đây là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ công an tỉnh Bến Tre trong những năm qua, số lượng máu hiến tặng mỗi năm luôn vượt chỉ tiêu và đạt yêu cầu về chất lượng truyền cho bệnh nhân.

Lần đầu tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện, Trung sĩ Nguyễn Trường Giang - chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an Bến Tre rất phấn khởi và tự hào vì được sẽ chia những giọt máu hồng của mình, góp một phần nào đó để kịp thời cứu giúp những bệnh nhân vượt qua cơn bạo bệnh.
                          
Trung sĩ Phan Thị Thanh Nhàn, hiện đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh, tuy là nữ nhưng đây đã là lần thứ hai chị tham gia hiến máu cứu người. Là cán bộ công tác trong ngành y tế thế nên chị Nhàn rất thấu hiểu sự quý báu của từng giọt máu đối với người bệnh là như thế nào.
         
Mỗi giọt máu tình nguyện từ những chiến sĩ công an trẻ, đầy nhiệt huyết hôm nay sẽ góp phần cứu giúp thêm nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh rất thương tâm kéo dài được sự sống. Hành động ý nghĩa này càng  tô thắm thêm hình ảnh của người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây