Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 06/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng chiến dịch toàn cầu chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và em gái

(ANTV) - Ngày 5/12, tại thành phố Huế đã diễn ra Lễ mít tinh hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu "16 ngày hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và em gái" năm 2015 do Liên hợp quốc phát động. 

 
Tham dự buổi lễ có đại diện Tổ chức Phụ nữ của Liên hợp quốc tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng hơn 500 đoàn viên, thanh niên, nữ công nhân viên chức lao động và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh tham gia.
 
Việt Nam là một trong những quốc gia sớm tham gia Công ước quốc tế về “Xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ” và đươc cộng đồng quốc tế đánh giá là một trong những nước có hệ thống pháp luật về bình đẳng giới tiến bộ, được Liên hợp quốc xếp thứ 87/144 nước có chỉ số phát triển giới tốt và thuộc nhóm nước có thành tựu bình đẳng giới tốt nhất ở khu vực Đông - Nam Á. 
 
Chiến dịch toàn cầu này nhằm khuyến khích nam giới tham gia cùng với xã hội trong công tác phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và họ sẽ  trở thành những tuyên truyền viên quan trọng trong phòng chống bạo lực, đặc biệt là bạo lực học đường cho học sinh nữ và nữ sinh viên.
 
Hoạt động này còn góp phần vào công tác phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới xóa bỏ bạo lực phụ nữ và trẻ em gái vì mục tiêu bình đẳng, phát triển và tiến bộ của của phụ nữ. Mầu da cam là mầu biểu tượng của chiến dịch thể hiện sự đoàn kết với khẩu hiệu “Đừng vung tay, hãy cầm tay”. 
 
Hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu “16 ngày hành động chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và em gái” năm nay, tại TT-Huế có nhiều hoạt đông truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự hưởng ứng tích cực của tất cả hội viên phụ nữ, thành viên các CLB gia đình hạnh phúc, CLB phòng chống bạo lực gia đình, các đoàn viên thanh niên, học sinh, như: 100 nam, nữ thanh niên nhảy Fashmood “Triệu đóa hoa hồng”. Kết thúc buổi mít tỉnh, 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã diễu hành hưởng ứng chiến dịch bằng xe đạp qua các tuyến phố chính ở thành phố Huế./.
BT
Thăm dò khán giả