Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:56, Chủ Nhật, 27/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

(ANTV) - Sáng 26/9, tại khu di tích danh thắng gành Đá Dĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) diễn ra Lễ phát động “Chung tay bảo vệ môi trường - phát triển du lịch bền vững”, hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và Ngày Du lịch thế giới 27/9.

 
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm nay có chủ đề “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững” nhằm chú trọng vai trò của công tác bảo vệ môi trường nông thôn bảo đảm phát triển bền vững. 
 
Từ đó nâng cao nhận thức của cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường, góp phần vào những nỗ lực chung vì môi trường toàn cầu.
 
Tại buổi lễ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên kêu gọi các tầng lớp nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức, nhận thức trong cộng đồng tăng cường các giải pháp giữ gìn môi trường tự nhiên, phòng tránh, hạn chế hoặc khắc phục các yếu tố gây suy thoái, ô nhiễm môi trường, chú trọng duy trì cân bằng sinh thái, sử dụng hợp lý tài nguyên, tôn tạo môi trường cảnh quan, đảm bảo phát triển du lịch bền vững.
 
Sau buổi lễ, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh và tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu di tích danh thắng quốc gia gành Đá Dĩa.

Hải Phòng: Tăng cường bảo vệ loài chim di cư

Hàng năm, từ khoảng tháng 8 đến tháng 10 âm lịch là mùa di cư tránh rét bay qua huyện Cát Hải thành phố Hải Phòng. Với nhiều đồi núi và khu rừng ngập mặn ven các bãi triều, huyện Đảo là nơi thích hợp cho nhiều loài chim di cư trú ngụ. 

Thịt của chim di cư là một món ăn ngon- nhất là đối với dân nhậu nên thường được tìm mua với giá cao. Vì vậy nhiều người dân đã sử dụng lưới giăng để bẫy bắt chim bán ra thị trường.

 
Nhằm góp phần bảo vệ sự đa dạng của thiên nhiên và nhiều loài chim di cư đang có nguy cơ tuyệt chủng, huyện Cát Hải đã thành lập 3 tổ liên ngành với các lực lượng: Hạt Kiểm lâm huyện, Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Bà, Công an huyện, Đội quản lý thị trường, Phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn, Tổ xung kích bảo vệ và phát triển rừng các xã đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân không bẫy bắt chim di cư. 
 
Các tổ liên ngành cũng thường xuyên xuống địa bàn để kiểm tra, kiên quyết yêu cầu người dân tháo dỡ các lưới đã giăng mắc. 
 
Những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng trực tiếp tháo dỡ và xử phạt tùy theo mức độ vi phạm. Vì vậy hiện nay, tình trạng bẫy bắt chim di cư trên địa bàn huyện Cát Hải đã giảm rõ rệt.

 

BT
Thăm dò khán giả