Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 2, 13/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng tới 100% học sinh tiểu học Đà Nẵng biết bơi

(ANTV) - Đến năm 2017, 100% học sinh tiểu học sẽ được học bơi là mục tiêu đặt ra của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng. Để đạt được mục tiêu  này, ngành giáo dục thành phố đã huy động tất cả đội ngũ, cơ sở vật chất hiện có, đồng thời tiến hành xã hội hóa trong lắp đặt các bể bơi di động tại các trường, với mức thu học phí không quá 200 ngàn đồng/1 khóa học.

Một trong số những bể bơi di động được lắp đặt theo hình thức xã hội hóa tại trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Bể bơi được đặt ngay khuôn viên phía sau trường,  đưa vào hoạt động từ tháng 9 năm 2015, trong năm học chỉ có khoảng 40 em tham gia, nhưng từ khi bắt đầu kỳ nghỉ hè số học sinh đăng ký gần 150 em, mức thu học phí là 200 ngàn đồng cho 1 khóa học 12 buổi.

Thầy Ngô Trọng Hiếu - hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, quận Thanh Khê chia sẻ: Lắp đặt bể bơi di động này rất là thuận lợi, có thể tận dụng được khuôn viên sân trường, kinh phí lắp đặt cũng không đắt lắm.

Đến nay Thành phố Đà Nẵng đã có 12 hồ bơi di động xã hội hóa do 4 đơn vị đăng ký lắp đặt , ngày 15/6 tới tất cả sẽ đưa vào sử dụng. Một số địa điểm còn khó khăn như phường Hòa Quý – quận Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hiệp Bắc – quận Liên Chiểu, phường Thọ Quang – quận Sơn Trà hay huyện Hòa Vang, Đà Nẵng sẽ đầu tư kinh phí từ nguồn ngân sách thành phố để lắp đặt các bể bơi di động, đảm bảo học sinh được học bơi.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng cho hay: Hiện nay, trong xu hướng chung chúng ta mừng rằng ra đời các bể bơi di động bề ngang 5, 6 m, bề dài 10 m- nó đủ diện tích cho các em học sinh học bơi, các bể bơi này lắp đặt trên địa hình di động, và kinh phí lắp đặt tương đối rẻ từ 160- 180 triệu chưa kể mái che, với mức giá này, thì các nhà đầu tư nhận thấy trong cái mức vốn vừa phải với mức thu thành phố qui định không quá 200 ngàn đồng 1 khóa học thì họ có thể thu lãi.

Bên cạnh việc lắp đặt các bể bơi di động, sở giáo dục đào tạo còn liên kết với các đơn vị quân đội, công an, các nhà văn hóa thể thao ở các quận, huyện,  các trường trung học phổ thông có bể bơi, các nhà hàng, khách sạn mở cửa các hồ bơi để phục vụ cho các em học sinh tiểu học.

Thầy Lê Vinh – Hiệu trưởng trường THPT Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng cũng nói: Các thầy cô giáo của 4 trường tiểu học sẽ đưa học sinh đến dạy bơi tại bể bơi của trường, thứ 2 là nếu như các trường không đủ  giáo viên dạy thì nhà trường sẽ huy động giáo viên để hỗ trợ.

Ông Vĩnh cho biết thêm: Chúng tôi xây dựng lô trình theo hình thức cuốn chiếu, các em học sinh lớp 5 sẽ được học trước, sau đó đến các em học sinh lớp 4. Như vậy thì chúng ta mới kịp thời trang bị cho các em học sinh tiểu học đến khi tốt nghiệp các em có thể trang bị những kỹ năng bơi và chống đuối nước.

Hiện nay, tình trạng đuối nước ở trẻ em có xu hướng tăng, việc trẻ cần phải được học bơi trở nên cấp thiết. Dĩ nhiên cái khó về kinh phí, về cơ sở vật chất đang là một trở ngại ở nhiều địa phương trong việc dạy bơi cho học sinh. Tuy nhiên cách làm  hiệu quả của thành phố Đà Nẵng trong việc xã hội hóa việc dạy bơi có thể coi là một hướng gợi mở.

BT
Thăm dò khán giả