Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:48, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng dẫn tra cứu điểm thi lớp 10 năm 2019

(ANTV) - Vào chiều qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi lớp 10. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu điểm thi bằng những hình thức sau:

Phụ huynh và học sinh có thể xem điểm thi bằng việc đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả thi. Hoặc tra cứu trực tuyến trên website của Sở Giáo dục Đào tạo TP Hà Nội ở địa chỉ sogd.hanoi.gov.vn, nhập số báo danh, họ tên, mã xác nhận để tra cứu điểm thi vào lớp 10.

Một cách khác, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi qua Tổng đài 1080 VNPT Hà Nội với nhiều hình thức như:

- Gửi tin nhắn đến 8655

- Gọi đến Tổng đài 024.1080

- Tra cứu điểm qua hộp thư tự động 8011 5678

Ngoài ra cũng có thể tra cứu trực tuyến trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Xem tin:

 

Những lưu ý cần nhớ sau khi học sinh biết điểm thi

Liên quan đến kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Theo Sở Giáo dục và Đảo tạo Hà Nội, sau khi công bố điểm thi, căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn, các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường và sẽ công bố vào ngày hôm nay (15/6). Sau khi đã biết điểm thi, các thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian như sau:

- Từ ngày 17 đến ngày 27/6, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại cơ sở giáo dục nơi đăng kí dự thi.

- Từ ngày 18 đến ngày 20/6, học sinh nhận phiếu báo kết quả thi tại cơ sở giáo dục nơi học sinh đăng kí dự thi

- Từ ngày 20 đến ngày 22/6, học sinh xác nhận nhập học vào các trường THPT trúng tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Đây là năm đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển bằng hai hình thức:

+ Hình thức trực tuyến: Học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Học sinh chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình.

Đối với hình thức trực tuyến, trong thời gian tuyển sinh, học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng trúng tuyển. Đến 24 giờ 00 ngày 22/6 tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa, học sinh không thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.

+ Hình thức trực tiếp: Học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019- 2020 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 20/6 đến 22/6/2019), nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng trúng tuyển, học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả