Thứ tư, ngày 23/08/2017 - 09:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Zika

(ANTV) - Ngày 5-2, Bộ Y tế  đã hoàn thành việc hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Zika làm cơ sở cho các bệnh viện chẩn đoán và điều trị bệnh khi xuất hiện.

 
Trước những diễn biến ngày càng gia tăng của virus Zika tới hơn 30 nước, đặc biệt là khi Zika lây truyền qua đường truyền máu được phát hiện, Bộ trưởng Bộ Y tế đã giao cho Cục Quản lý Khám, chữa bệnh khẩn trương ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Zika.
 
Ngày 5-2, Bộ Y tế  đã hoàn thành việc hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Zika làm cơ sở cho các bệnh viện chẩn đoán và điều trị bệnh khi xuất hiện.
 
Đến nay, bệnh Zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Về triệu chứng lâm sàng, thời gian ủ bệnh từ 3 đến 12 ngày, trong đó từ 60 đến 80% các trường hợp nhiễm virus Zika không có triệu chứng lâm sàng. Bệnh thường khởi phát đột ngột với các triệu chứng như sốt (bệnh nhân thường sốt nhẹ 37,5 ​độ C đến 38 ​độ C), ban dát sẩn trên da, đau đầu, đau mỏi cơ khớp, viêm kết mạc mắt. Bệnh có thể có biến chứng về thần kinh như Guillain Barre, viêm não màng não hoặc hội chứng não bé ở trẻ sinh ra từ bà mẹ mắc bệnh trong thời kỳ mang thai.
 
Đối với phụ nữ có thai nghi nhiễm virus Zika, cần theo dõi siêu âm thai để có thể phát hiện biến chứng não bé ở thai nhi.
 
Bộ Y tế cho biết dù hiện nay Việt Nam chưa ghi nhận ca bệnh do virus Zika nhưng bệnh có nguy cơ xâm nhập. Do chưa có vaccine phòng bệnh nên biện pháp phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây