Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:14, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hướng dẫn cách đối phó với ô nhiễm không khí

(ANTV) - Trước tình trạng ô nhiễm không khí ở mức nguy hại trong những ngày vừa qua ở Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã có khuyến cáo giúp người dân bảo vệ sức khỏe.

Theo đó, người dân cần thường xuyên theo dõi tình hình chất lượng không khí trên các phương tiện thông tin truyền thông chính thống; Hạn chế ra khỏi nhà khi chất lượng không khí ở mức xấu; Đeo khẩu trang khi ra đường.

Vệ sinh mắt, mũi, họng bằng nước muối sinh lý đặc biệt sau khi ra đường; 

Bỏ hẳn hoặc hạn chế hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc; Hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào ở những thời điểm chất lượng không khí xấu; Trồng cây xanh trong và quanh nhà giúp ngăn bụi và làm sạch không khí.

Hạn chế sử dụng và thay thế bếp than tổ ong bằng bếp điện, bếp từ.

Đối với người có bệnh, già yếu cần thực hiện các biện pháp dự phòng trên nghiêm ngặt hơn; Nếu mắc các bệnh cấp tính như sốt, viêm mũi họng, phổi phế quản, tim mạch… cần đến khám tại các cơ sở y tế và điều trị kịp thời. Tăng cường dinh dưỡng nâng cao thể trạng và sức đề kháng.

Thu giữ nhiều hàng lậu vô chủ khu vực biên giới

Tại thị trấn Đồng Đăng, các trinh sát phòng cảnh sát kinh tế đã phát hiện đối tượng chạy xe mô tô chạy với tốc độ cao chở các thùng hàng phía sau. Khi thấy tổ công tác đối tượng đã cắt bỏ thùng hàng và tăng tốc bỏ chạy.

Tang vật thu giữ là hàng hóa vô chủ gồm 98 chiếc điện thoại di động các loại do Trung Quốc sản xuất, ước tính trị giá trên 40 triệu đồng. 

Cùng thời điểm, tổ công tác đã bắt giữ lô hàng hóa vô chủ gồm 900 chiếc màn hình điện thoại di động nhập lậu từ Trung Quốc về trị giá trên 50 triệu đồng. 

Ngày 11/12, tại khu Ga thị trấn Đồng Đăng, công an tiếp tục thu giữ lô hàng hóa gồm 40 chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng, trị giá khoảng 60 triệu đồng, tất cả đều vô chủ.

BT
Thăm dò khán giả