Thứ hai, ngày 18/01/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên tăng cường đảm bảo TTATGT dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm là dịp nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách gia tăng, do đó tình hình trật tự an toàn giao thông có những diễn biến phức tạp. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông dịp này, lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, trong đó tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, hạn chế thấp nhất những vụ va chạm, tai nạn giao thông có thể xảy ra. 

 

Cuối năm, nhu cầu đi lại luôn tăng cao, các xe hoạt động vận tải hành khách tuyến liên tỉnh cũng tăng lượt, tăng chuyến…Bên cạnh việc kiểm tra, xử lý đối với việc xe đi không đúng tuyến, dừng, đỗ bắt khách dọc đường hay chở quá số người quy định, thời điểm này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hưng Yên cũng tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều phương tiện chở khách lơ là với hoạt động này. 

Tại một chốt kiểm tra nồng độ cồn của Đội 2 – Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hưng Yên, việc lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển phương tiện là rất cần thiết, vừa nâng cao ý thức của người dân vừa hạn chế những vụ tai nạn do sử dụng rượu bia có thể gây ra. 

Theo thống kê, từ đầu năm 2020 đến nay, trên toàn tỉnh Hưng yên xảy ra trên 300 vụ va chạm, tai nạn giao thông, làm chết 120 người và bị thương 352 người. Mặc dù số vụ tai nạn và số người chết giảm hơn so với cùng kỳ năm trước, xong tình hình về an toàn giao thông còn diễn biến phức tạp.

Từ nay đến cuối năm, cảnh sát giao thông tỉnh Hưng Yên sẽ huy động lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào những địa bàn phức tạp, kiểm tra xử lý theo trọng tâm trọng điểm. Ngoài ra cũng đòi hỏi việc chấp hành nghiêm pháp luật của người tham gia giao thông để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Thăm dò khán giả