Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 17:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hưng Yên: Điều động Công an chính quy tại 23 xã

(ANTV) - Ngày 17/4, Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ công bố quyết định về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại 23 xã trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh điều động, bổ nhiệm 43 đồng chí Công an chính quy giữ chức danh Trưởng công an, Phó trưởng công an tại 23 xã trên địa bàn 10 huyện, thành phố. Trong đó có 23 đồng chí đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, 20 đồng chí đảm nhiệm chức danh Phó Trưởng Công an xã.

Trước đó, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với trường Cao đẳng An ninh nhân dân I tổ chức và hoàn thành lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ Công an xã khóa I cho 130 cán bộ Công an chính quy đảm nhận chức danh Công an xã, thị trấn. Qua đó, đã trang bị và củng cố những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ quản lý Nhà nước về an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở phù hợp với đối tượng là cán bộ cảnh sát khu vực, công an phụ trách xã, thị trấn; nhiệm vụ của công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã, thị trấn.
 
Bộ GD&ĐT yêu cầu cấp thiết đảm bảo an ninh, an toàn trường học chống bạo lực học đường
 

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị đảm bảo an ninh, an toàn trường học, phòng và chống bạo lực học đường. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh thành trong cả nước.  

Bạo lực học đường là một trong những vấn đề toàn cầu. Khảo sát trên 5 quốc gia là Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Pakistan và Nepal cho thấy cứ 10 học sinh thì có 7 em từng trải nghiệm bạo lực học đường. Việt Nam đứng thứ hai với 71%. Điều đáng nói là cùng với xu hướng bắt nạt truyền thống thì số lượng các vụ việc bắt nạt trực tuyến có xu hướng tăng và trở thành vấn đề phổ biến của thanh thiếu niên hiện nay.
 
Theo nhiều chuyên gia, từ kinh nghiệm thế giới, Việt Nam cần đưa ra một quy trình hành động phòng chống bạo lực học đường áp dụng một cách nhất quán và liên tục, kết hợp phòng ngừa và can thiệp, phối hợp các chương trình xã hội, nhà trường, nhóm nhỏ và cá nhân. Huy động được các nguồn lực hỗ trợ của gia đình, nhà trường và cộng đồng. Các chương trình thực hiện ở nhà trường không chỉ dừng ở phòng ngừa bạo lực học đường mà còn từ những chương trình hòa giải xung đột vì đó là nguồn làm tăng bạo lực. Nâng cao lòng tự trọng và tư duy phản biện (dám nói dám đấu tranh với cái xấu trên tinh thần xây dựng); thực hành và vận dụng các kỹ năng quản lý hành vi tích cực và kỷ luật không nước mắt./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng