Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 07/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hung thần xe chở gỗ dăm ở Quảng Ngãi

(ANTV) - Ở Quảng Ngãi, có một loại xe mà người dân thường gọi "hung thần" không kém gì container đó là những chiếc xe chuyên chở gỗ dăm. Vài năm trở lại đây, hoạt động thường xuyên của gần nghìn chiếc xe này với kích thước thùng vượt quá chiều cao cho phép và tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu đã trở thành nỗi bất an cho những người dân địa phương. 

 

Ở Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, xe gỗ dăm được coi là “hung thần” bởi các vụ tai nạn giao thông liên quan trực tiếp đến loại xe này liên tiếp xảy ra, gây nên những mất mát về sức khỏe, tính mạng cho không ít gia đình.

Cuối năm 2018, trong lúc một số người dân xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi trong lúc đang hỗ trợ cấp cứu một vụ tai nạn đã bị xe tải chở gỗ dăm bất ngờ lao thẳng vào. Cú đâm trực diện đã cướp đi mạng sống của một bà mẹ trẻ có 2 con nhỏ và khiến 6 người khác bị thương nặng.

Trước đó, tại xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Xe chở gỗ dăm do lấn sang phần đường ngược chiều đã đâm vào xe máy khiến cả 4 người trong một gia đình tử vong. Tai nạn ập đến khi đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ đang trên đường về thăm quê vào đúng dịp Tết Đoan ngọ. Ngày đoàn tụ bỗng trở nên tang tóc, bi thương.

Một người dân xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Xe dăm ở đây chạy rất là ẩu, nói chung người dân ở đây người ta rất ớn, ớn là sao bây giờ anh chạy anh chở dăm cứ vận tốc anh chạy nhanh là dân đây chắc còn chết vì xe này nhiều lắm."

Tập trung tại các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Bình Sơn, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải chở gỗ dăm từ các nhà máy trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn nối đuôi nhau chạy về Cảng biển Dung Quất để xuất bán ra nước ngoài. Những chiếc xe với thành thùng được cơi nới cao sừng sững vẫn băng băng trên các tuyến đường bất chấp những quy định về đảm bảo an toàn giao thông. Năm nào các doanh nghiệp có xe chở dăm gỗ đều ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên thực tế dường như không được như các cam kết này.

Ông Nguyễn Quang Huy, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chạy 24/24 thậm chí chạy 48 tiếng cả ngày và đêm luôn, nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tài xế thì dễ gây tai nạn cho người dân."

Ngăn chặn, xử lý nghiêm xe chở dăm gỗ vi phạm, đưa loại xe được ví là hung thần này đi vào hoạt động đúng pháp luật đang là điều mà người dân trông chờ để giải tỏa nỗi lo tai nạn giao thông tại địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả