Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:37, Thứ 3, 17/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH

(ANTV) - Phát huy tốt phương châm "bốn tại chỗ", chủ động dập tắt đám cháy ngay từ khi mới phát sinh và nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ, thiệt hại do cháy có thể gây ra. Sáng ngày 17/9, Cục Hậu cần, Bộ Công an tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở tại các trụ sở cơ quan Bộ.

 

Thông qua lớp tập huấn, hơn 200 cán bộ chiến sĩ là thành viên đội PCCC cơ sở tại các trụ sở cơ quan Bộ Công an sẽ nắm bắt được những kiến thức cơ bản về PCCC, các quy định của pháp luật về PCCC; các biện pháp chủ động phòng ngừa, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đặc biệt là quy trình tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi sự cố xảy ra. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ và công nhân viện tại cơ quan Bộ trong công tác PCCC, phối hợp cùng lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp, tạo sự thống nhất, chặt chẽ trong hiệp đồng tác chiến.

 Nâng cao kỹ năng PCCC& CNCH cho lực lượng dân phòng và hộ gia đình

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961 – 04/10/2019), 18 năm ngày Toàn dân phòng cháy, chữa cháy, sáng ngày 17/9, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và CNCH đối với lực lượng dân phòng và hộ gia đình trên địa bàn thành phố.

 

Tại Hội thao, hơn 100 vận động viên đến từ 7 phường trên địa bàn quận đã tham gia 2 phần thi dành cho lực lượng dân phòng và hộ gia đình.Trên cơ sở phương châm “4 tại chỗ”, thành viên trong mỗi gia đình phải vượt qua các chướng ngại vật, sử dụng thành thạo bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy do nổ bình gas và các vật dụng khác.

Cùng với đó là tình huống tổ chức sơ tán, cấp cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, tổ chức chữa cháy của lực lượng dân phòng, trước khi lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp có mặt.

Với nhiều nội dung thi thiết thực, hội thao là dịp để mỗi hộ gia đình, lực lượng dân phòng tại cơ sở phát huy được vai trò nòng cốt và nâng cao kỹ năng chữa cháy, góp phần xử lý tốt các tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người và tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả