Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 12:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hũ tro cốt bị gỡ di ảnh, chất xó ở chùa Kỳ Quang 2

(ANTV) - Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh nhiều hũ tro cốt, di ảnh của người đã khuất bừa bộn dưới nền nhà, chất đống trong góc tại chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM được lan truyền trên mạng xã hội Facebook, thì chiều ngày 3/9, rất đông người dân đã tập trung để yêu cầu làm rõ vụ việc trên.

 

Theo đó, vụ việc được phát hiện vào ngày 1/9 vừa qua khi người dân đến chùa thắp hương cho người thân và nhìn thấy cảnh tượng tro cốt của người thân bị dịch chuyển, vứt lộn xộn khiến họ bức xúc. Sau khi sự việc vỡ lở, hàng trăm người có tro cốt người thân gửi tại chùa đã đến yêu cầu nhà chùa giải thích rõ và giải quyết vụ việc.

Bất bình, bức xúc, không dám tin đây là sự thật... đó là những cảm xúc mà chúng tôi ghi nhận được tại hiện trường vụ việc.

Trước đó, trụ trì chùa Kỳ Quang 2 là Thượng toạ Thích Thiện Chiếu cho biết lý do di ảnh trên các hũ tro cốt của người mất bị rơi, rớt là do trong quá trình xây dựng phải thay đổi di chuyển đi nơi khác nên bị rơi ra.

Sáng nay, chính quyền địa phương phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM đã đến làm việc với đại diện nhà chùa để xử lý vụ việc.

Và đến 18 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn đang cùng với đại diện người dân và đại diện chùa Kỳ Quang tiến hành kiểm đếm số tro cốt bị hư hỏng, thất lạc, gỡ bỏ di ảnh để lập biên bản trước khi đưa ra phương hướng xử lý.

Hiện tại, vụ việc vẫn chưa ngã ngũ.

ANTV sẽ tiếp tục cập nhật...

BT
Thăm dò khán giả