Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 6, 17/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

HTX rau an toàn “hô biến” nguồn gốc sản phẩm

(ANTV) - Thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm giả… là những vấn nạn của toàn xã hội hiện nay.  Vấn nạn đó càng trở nên nghiêm trọng khi vẫn còn những hợp tác xã, vì lợi nhuận và lợi ích cá nhân, “hô biến” hàng hoá trôi nổi thành hàng hoá an toàn để cung cấp cho các đơn vị phân phối.

Rau là thực phẩm thiết yếu hàng ngày, tuy nhiên, rất khó để phân biệt rau an toàn hay không an toàn bằng mắt thường. Chính vì vậy, việc hợp tác xã rau an toàn sử dụng sản phẩm trôi nổi thay vì sản phẩm an toàn để cung ứng cho đơn vị phân phối sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn trong bữa ăn hàng ngày của người dân. 

Mời quý vị cùng phóng viên An ninh toàn cảnh trò chuyện với một người phụ nữ chuyên trồng rau sạch tại một hợp tác xã ở Hà Đông, Hà Nội và lắng nghe những câu chuyện đằng sau những sản phẩm dán mác rau sạch của hợp tác xã:

 

BT
Thăm dò khán giả