Chủ nhật, ngày 09/08/2020 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 5, 25/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Họp chợ tấp nập trên Đại lộ Thăng Long

(ANTV) - Tình trạng mua bán trao đổi hàng hóa tại khu vực đại lộ Thăng long và tuyến đường gom đại lộ này đã diễn ra từ nhiều năm qua, thế nhưng thời gian gần đây mới thực sự nở rộ. Khoảng hơn 1km khu vực Đại Mỗ xuất hiện hàng trăm hàng quán, ki ốt với đủ các loại mặt hàng như nông sản, quần áo, giày dép. Dòng phương tiện thì luôn di chuyển với tốc độ cao và mật độ đông. Còn các phương tiện thì cứ liên tục tạt vào lề đường để mua bán, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

 

Không chỉ thúng mủng, căng bạt, chải chiếu, thậm chí nhiều tiểu thương còn mang cả xe ô tô ra để bán. Mặt hàng thì vô kể, thượng vàng hạ cám: nông sản, thực phẩm, bánh kẹo, nước giải khát, quần áo...Cái gì cũng có, thậm chí những thứ xa xỉ hơn như nhà đất, căn hộ chung cư, cũng được chào bán tại đây, với đầy đủ bàn ghế phục vụ các thượng đế.

Khi được hỏi vì sao các tiểu thương và người mua hàng không vào các khu chợ tập trung để mua bán trao đổi hàng hóa thì ai cũng có lý do của riêng mình. Bản thân những người mua hàng đều ý thức được việc làm của họ là nguy hiểm thế nhưng họ vẫn thờ ơ trước những nguy cơ này.

Điều nguy hiểm nhất ở đây là tuyến đường này thẳng tăm tắp, luôn rất đông lưu lượng xe các loại chạy với vận tốc lớn khi qua đây. Do vậy, mỗi khi các trường hợp đi xe máy hay là ô tô bất ngờ dừng xe, đậu, đỗ ngay dưới lòng đường để vào mua các sản phẩm nông sản đều tạo ra tình huống bất ngờ, nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao. Và giải pháp được nhiều chuyên gia giao thông hướng đến đó là lắp đặt camera giám sát dọc tuyến đường này, đây được xem là biện pháp hữu hiệu trong vấn đề quản lý trật tự đô thị hiện nay.

Hoạt động này nhiều năm qua đã diễn ra nhưng chỉ lác đác, nhỏ lẻ, thế nhưng thời gian gần đây lại thực sự nở rổ với quy mô lớn. Chính quyền địa phương huyện Hoài Đức nên sớm có biện pháp xử lý triệt để khu vực này, không để trở thành một điểm nóng về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là khi huyện Hoài Đức đang phấn đấu để trở thành một quận nội thành của Thủ đô trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả