Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 04:24 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hòn đảo mang tên người anh hùng Phan Vinh

(ANTV) -  Trên quần đảo Trường Sa có một hòn đảo duy nhất được đặt theo tên người Anh hùng lực lượng vũ trang của Hải quân VN - đảo Phan Vinh. 

Sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng tàu không số Nguyễn Phan Vinh đã thắp sáng tinh thần chiến sỹ hải quân hôm nay, những người vinh dự được sống, chiến đấu trên hòn đảo đặc biệt trên quần đảo Trường Sa. 

Đảo Phan Vinh, hay còn gọi là đảo Hòn Sập là dấu tích của trận chiến đấu kiên cường của cán bộ, thủy thủ tàu 235 và sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh năm 1968 đã đi vào huyền thoại của hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

Sau hơn 40 năm ngày giải phóng, đảo Phan Vinh giờ đã là một pháo đài tiền tiêu vững chắc trên tuyến phòng thủ Trường Sa của Tổ quốc.

Trước cái nắng cái gió, những hàng cây xanh tươi ở Phan Vinh vươn mình mạnh mẽ như lời khẳng định về sức sống mãnh liệt của những người chiến sỹ hải quân nơi đây.

Từ một hòn đảo không có nước ngọt và chỉ toàn cát trắng, những bàn tay người lính đã biến nơi đây rợp bóng cây xanh với hàng chục loài khác nhau như cây dừa, bàng vuông và phong ba. Và cũng chính từ đôi bàn tay ấy, những luống rau xanh tốt ngày ngày ươm mầm. Rau muống, rau cải, rau khoai.  Đó là thành quả bao tháng ngày tần tảo, chăm lo của những người lính giữ phên dậu giữa trùng khơi.

Bằng sự đầu tư quan tâm của Đảng, Nhà nước, diện mạo Phan Vinh  từng bước có những đổi thay.  Hệ thống nhà ở, nơi làm việc, lối đường đi được xây dựng hiện đại. Hệ thống điện năng lượng mặt trời, trạm thu tín hiệu được lắp đặt đã phần nào cải thiện những khó khăn của cán bộ chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió.

Đứng gác bên cột mốc chủ quyền đảo Phan Vinh, mỗi người chiến sỹ hải quân vững niềm tin, hiên ngang bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Dù khó khăn, gian khổ, dù mất mát, hi sinh, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đảo Phan Vinh đều vinh dự, tự hào truyền thống trong suốt hơn 40 năm qua, xứng danh với đảo mang tên người anh hùng Nguyễn Phan Vinh

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây