Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:45, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 7000 mẫu âm tính với Sars-CoV-2 từ ổ dịch bệnh viện Bạch Mai

(ANTV) - Sáng 30/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chủ trì họp giao ban trực tuyến phiên thứ 27 Ban chỉ đạo phòng chống dịch với các quận huyện, sở ban ngành thuộc thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid -19.

 

Chủ tịch UBND đã lắng nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Trong đó, nghe báo cáo của lực lượng công an thành phố Hà Nội tiến hành nắm tình hình từng hộ dân, đặc biệt là những trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai và có yếu tố nguy cơ khác. Bên cạnh đó, xử lý 165 trường hợp hành vi đầu cơ găm hàng, khởi tố 4 bị can có hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để lừa đảo, bán các trang thiết bị y tế.
 
Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, công an quận huyện thị xã đảm bảo tuyệt đối an toàn về ANTT ở các điểm khu vực cách ly, phối hợp thông báo tuyên truyền không để người dân dến gửi hoặc đưa đồ cho người thân đang được cách ly, xử lý những hành vi chống đối, không để xảy ra phức tạp về ANTT.  
 
Liên quan đến vụ việc Bạch Mai, tại cuộc họp GS.TS Ngô Quý Châu PGĐ Bệnh viện Bạch Mai đã thông tin về việc lấy 7300 mẫu và nhân viên bệnh viện đã có 7000 mẫu âm tính, hiện còn gần 400 mẫu đang được làm và sẽ có kết quả trong thời gian ngắn.
 
GS.TS Ngô Quý Châu PGĐ Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ, trong thời gian tới, mong CDC hỗ trợ lấy lại mẫu cho tất cả các cán bộ nhân viên cũng như bệnh nhân, mong muốn làm thật sớm nhưng thơi gian vừa rồi cũng phải nhờ cả bên bệnh viện Y hà nội, làm ngày làm đêm cũng đã giải quyết được hơn 7000 mẫu.
 
Kết luận tại hội nghị, chủ tịch UBND TP khẳng định 1 lần nữa về mức độ nguy hiểm tại ổ dịch bv Bạch Mai. Chủ tịch UBND tp Hà Nội nhấn mạnh đây là giai đoạn quan trọng, chúng ta cần phải hành động “nhanh chóng, dứt khoát” để ngăn chặn dịch bệnh lây nhiễm diện rộng trong thời gian ngắn.,
 
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, chúng ta đang bước vào một giai đoạn vô cùng nguy hiểm,vấn đề chúng ta sẽ phanh nó như thế nào, hoàn toàn chúng ta có thể làm được nếu như tất cả chúng ta co ý thức tự giác từ mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng, bởi có rất nhiều tiếp xúc chúng ta ko để ý nhưng đã lây lan. Chúng ta đã chứng kiến ở Bạch Mai, người làm trong bệnh viện Bạch Mai đã lây tiếp trong người thân. 
 
Cuối hội nghị, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu tổ chức công tác test nhanh tại một số quận huyện xung quanh bệnh viện Bạch Mai, xây dựng 10 trạm di động đạt tiêu chuẩn y tế thế giới WHO để phục vụ việc lấy xét nghiệm ngay, đồng thời sắp xếp bố trí cho Hà Nội 10 chiếc xe bán tải kèm lái xe, hỗ trợ trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ theo đúng quy định phục vụ trạm di động lấy xét nghiệm.
Thăm dò khán giả