Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 16:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 6, 20/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 66.000 lượt người vào Lăng viếng Bác dịp 19/5

(ANTV) - Ngày 19/5, ngày sinh thứ 126 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng nghìn người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã vào Lăng viếng Bác, thể hiện tình cảm thiêng liêng đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Trong 5 ngày dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, từ ngày 14 đến ngày 19/5, đã có 66.104 lượt người vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; trong đó, có 11.540 lượt khách nước ngoài.

Trong dòng người vào Lăng viếng Bác có rất nhiều cựu chiến binh, những người lính cụ Hồ năm xưa. Nhiều người đã vượt cả nghìn cây số từ miền Nam ra Hà Nội để được vào Lăng viếng Bác đúng ngày sinh nhật.

Trong dịp này, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng, Cụm Di tích lịch sử-văn hóa Ba Đình, Công an thành phố Hà Nội phục vụ nước uống miễn phí và tổ chức đón tiếp chu đáo đồng bào, nhất là các cụ già, trẻ em, khách nước người vào Lăng viếng Bác.

Đã có những giọt mồ hôi rơi vì nắng nóng tháng 5, đã có nhiều giọt nước mắt rơi từ niềm xúc động tự đáy lòng. Đan xen trong cảm xúc của mỗi người dân vào Lăng viếng Bác là nỗi thương nhớ, niềm tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và ý thức hơn về trách nhiệm của mình với đất nước.

BT
Thăm dò khán giả