Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 5, 14/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 người tự nguyện từ bỏ "Tin lành Đêga"

(ANTV) -  Sau khi khởi tố, bắt 4 đối tượng cầm đầu 2 vụ án về hành vi phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc (các đối tượng cùng trú tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai). Lực lượng Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các buôn làng, qua đó, giúp bà con hiểu và từ bỏ “Tin lành Đê ga”. 

Mới đây, tại xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, hơn 500  người mắc mưu bọn phản động theo "Tin lành Đêga" ở đây đã tự nguyện từ bỏ. Đây là những người bị bọn phản động FULRO tuyên truyền, lôi kéo, lén lút tham gia hoạt động cho chúng thời gian qua.

Trong không khí trang trọng, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, của Ban đại diện Hội thánh Tin lành và bà con dân làng, những người một thời lầm lỗi theo "Tin lành Đêga" đã thành khẩn nhận lỗi nghe theo lời kẻ xấu.

Những năm qua, tổ chức phản động FULRO dựng ra cái gọi là "Tin lành Đêga", kích động, lôi kéo một số bà con người dân tộc thiểu số tại Tây Nguyên tham gia nhằm tập hợp lực lượng, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chia rẽ các tôn giáo, kích động tư tưởng tự trị, phục vụ mưu đồ chính trị của chúng.

Song, được sự tuyên truyền, giúp đỡ của chính quyền, lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể, hàng ngàn người dân từng mắc mưu bọn phản động  đã thức tỉnh.

Qua công tác vận động, tuyên truyền của các ban ngành, đoàn thể đa số bà con các buôn làng đã hiểu rõ âm mưu thâm độc của các đối tượng cầm đầu FULRO lưu vong, rất nhiều bà con đã đứng ra đấu tranh, tố giác âm mưu hoạt động của các đối tượng, cùng lực lượng chức năng mang lại bình yên cho mỗi buôn làng.

Được sự khoan hồng của pháp luật, trở về trong vòng tay bao dung của cộng đồng, những con người đã từng một thời lầm lỡ nghe theo kẻ xấu đã không giấu được niềm vui khi được trải lòng, trút bỏ xấu hổ, mặc cảm tội lỗi đã đeo bám nhiều năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây