Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 500 bộ phim tham gia Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ V

(ANTV) - Từ ngày 27 đến ngày 31/10, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5 năm 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”. Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu các sự kiện diễn ra trong Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5, được tổ chức vào chiều 23/8, tại Hà Nội.

Để đảm bảo tính mới mẻ, hấp dẫn của Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 5, nét mới của Liên hoan phim lần này là tuyển chọn các bộ phim chưa từng dự thi tại các Liên hoan phim quốc tế trong khu vực Châu Á. Một điểm mới khác nữa, Liên hoan phim năm nay Ban tổ chức sẽ chọn nhiều hơn phim Việt Nam tham dự các chương trình, hạng mục tại Liên hoan phim. Từ tháng 3/2018, Hội đồng sơ tuyển của Liên hoan phim đã tuyển chọn từ hơn 500 phim truyện, phim ngắn của gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Cùng đó, các hoạt động khác diễn ra trong Liên hoan phim như: chợ dự án làm phim, trại sáng tác Haniff, triển lãm Bối cảnh quay phim đặc sắc tại Việt Nam và các cuộc giao lưu, tham quan sẽ là dịp để công chúng thủ đô tham gia nhiều sự kiện, chương trình của Liên hoan phim và thưởng thức các tác phẩm điện ảnh đặc sắc trên thế giới thông qua các buổi chiếu phim miễn phí.

 

Thăm dò khán giả