Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:05, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 400 lượt xe khách "quá cảnh" gây ùn tắc Hà Nội

(ANTV) - Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, sau đợt điều chỉnh luồng tuyến xe khách liên tỉnh trên trục đường Vành đai 3, áp lực trên tuyến này đã giảm hẳn. 

Thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, sau đợt điều chỉnh luồng tuyến xe khách liên tỉnh trên trục đường Vành đai 3, áp lực trên tuyến này đã giảm hẳn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng hơn 400 lượt xe khách đi qua mỗi ngày, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng lưu thông của tuyến đường mà còn phát sinh hiện tượng dừng đỗ, đón trả khách tùy tiện, gây mất TTATGT.
 
Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản đề xuất với Bộ GTVT cho phép điều chỉnh lộ trình các tuyến này, khi hoàn tất điều chỉnh hơn 400 lượt xe "quá cảnh" này, không chỉ VĐ3 mà cả các tuyến đường phụ cận cũng sẽ giảm đáng kể áp lực giao thông.
 
Ngoài ra, trong năm 2017, HĐND TP Hà Nội cũng đã thông qua Nghị quyết số 04 tăng cường quản lý phương tiện giao thông; trong đó quy định sẽ quản lý loại hình taxi công nghệ (Uber, Grab) như taxi thông thường.
 
Đồng thời Sở GTVT Hà Nội cũng đã trình Đề án Quản lý taxi trên địa bàn Thủ đô; Đề án xây dựng điểm dừng đỗ cho xe khách liên tỉnh.
 
Hưng Yên: Xe tải mất lái đâm hàng loạt nhà dân ven Quốc lộ 5
 
Khoảng 4h10 sáng 25/2 trên QL5 đoạn qua huyện Mỹ Hào, một chiếc xe tải bất ngờ mất lái đâm sượt qua hàng loạt nhà dân, may mắn không có người bị thương.
 
Vào thời điểm trên, chiếc xe tải BKS 34C - 139.52 do tài xế Vũ Văn Tú (SN 1987, trú tại TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) điều khiển đang lưu thông trên QL5 theo hướng Hà Nội - Hải Phòng khi tới Km 20+200 (đoạn qua huyện Mỹ Hào) bất ngờ lao vào nhà dân ven đường kéo đổ khoảng 30m mặt tiền của 4 hộ dân và may mắn dừng lại khi đâm vào hàng cây bên cạnh một cây xăng.
 
Vụ tai nạn khiến nhiều người hoảng hốt khi một loạt cửa sắt, biển hiệu, tường bao của các hộ dân, nhà hàng bị đổ vỡ. May mắn thời điểm xảy ra khu vực vắng người nên không có thương vong.
 
 

 

Thăm dò khán giả