Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 30 học sinh ở Điện Biên có biểu hiện cúm, ho, sốt

(ANTV) -Tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, qua rà soát, phát hiện hàng chục học sinh có biểu hiện ho, sốt, trong đó phần lớn học sinh được cho đã tiếp xúc với bố, mẹ trở về từ Trung Quốc.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đang tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Cụ thể, tập trung rà soát các trường hợp học sinh và giáo viên có biểu hiện cúm, ho, sốt, các trường hợp có bố, mẹ và người thân đi làm ở Trung Quốc về nước.

Ngày 4/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt. Phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về. Hiện tất cả những người này đã được cho nghỉ tạm thời để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

492 người tử vong trên toàn cầu do dịch virus corona
 

 

Số người tử vong vì dịch viêm phổi cấp do virus corona tăng lên 492, trong đó 490 người ở Trung Quốc đại lục, số ca nhiễm bệnh tăng lên 23.874.
 
Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc hôm nay xác nhận thêm 65 trường hợp tử vong mới, nâng số người chết trong dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) tại tỉnh này lên 479. Hồ Bắc cũng phát hiện thêm 3.156 ca nhiễm mới, nâng số người nhiễm tại tỉnh lên 16.678. Hơn 2.500 bệnh nhân điều trị ở Hồ Bắc đang trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.
 
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo đưa người Việt Nam ở Vũ Hán về nước
 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới của virus corona, tại cuộc họp Chính phủ chiều 4/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ khẩn trương chuyển hàng viện trợ của Việt Nam sang giúp nhân dân Vũ Hán (Trung Quốc) chống dịch nCoV. Chuyến bay này sẽ kết hợp đón học sinh, sinh viên, phụ huynh người Việt Nam có nguyện vọng về nước.
 
Thủ tướng giao Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Y tế mua trang thiết bị, hàng hóa, khẩu trang, vật tư y tế cho việc viện trợ này. Lãnh đạo Chính phủ yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly y tế với công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và người Trung Quốc nhập cảnh để hạn chế lây lan. Các cơ quan phải chuẩn bị nơi ăn ở, sinh hoạt cho người dân tại nơi cách ly.   
 
Bộ Ngoại giao sớm trao đổi với phía Trung Quốc để đưa công dân về nước. Bộ Giao thông Vận tải không để người Việt đến các vùng có dịch của Trung Quốc và chuẩn bị phương tiện đón người Việt về nước.

 

Thăm dò khán giả