Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 20.000 hộ dân ở Đắk Lắk thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

(ANTV) - Đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk, cho biết hiện nay toàn tỉnh có trên 20.000 hộ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, tập trung chủ yếu ở các huyện Krông Bông, Ea Kar, Krông Năng, Ea H’leo, Ea Súp, Krông Pắk và thành phố Buôn Ma Thuột.

Toàn tỉnh đã có trên 200 công trình thủy lợi, hầu hết các dòng suối, giếng đào đều khô kiệt nước. Các hồ, đập vừa và lớn như Ea Súp thượng, Krông Búk hạ, Ea Kao, Buôn Triết, Buôn Yong, Buôn Tría trữ lượng nước chỉ còn từ 10 đến 20%. 

Mực nước ngầm trên địa bàn cũng giảm nghiêm trọng, nhiều giếng khoan sâu hàng trăm mét vẫn không có nước.

Các huyện, thành phố đã tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ sinh hoạt, đời sống của nhân dân, phục vụ sản xuất, như đắp các đập bổi trên suối để nâng cao mực nước, đào sâu các kênh mương, lạch dẫn nước từ sông vào trong các hệ thống kênh hoặc dùng máy bơm để bơm nước từ các sông vào các hồ, đập tạm để đồng bào lấy nước sinh hoạt.

Các địa phương cũng trích ngân sách hỗ trợ kịp thời bà con ở những vùng bị khô hạn nặng, vùng thiếu nước sinh hoạt để mua máy bơm, nạo vét, khoan giếng, mua thêm các phương tiện chứa nước, tận dụng tối đa các nguồn nước để lấy nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của đồng bào

BT
Thăm dò khán giả