Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 14:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 03/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 14 nghìn lượt phương tiện quá tải đi vào cao tốc

(ANTV) - Qua công tác kiểm soát, chủ đầu tư từ chối phục vụ 14 nghìn lượt phương tiện quá tải đi vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đại diện lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa thông tin về kết quả khai thác vận hành, đảm bảo ATGT 3 tháng đầu năm 2021 trên 4 tuyến cao tốc gồm: Cầu Giẽ - Ninh Bình; Nội Bài - Lào Cai; Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây do VEC quản lý.

Theo đó, 3 tháng đầu năm, VEC phục vụ 12,7 triệu lượt phương tiện, tăng khoảng 8,5% về lượng và 10,4% về doanh thu so cùng kỳ năm ngoái.

Cũng trong quý I/2021, VEC đã kiểm soát tải trọng 461.000 lượt phương tiện trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình. Qua đó, phát hiện và từ chối phục vụ theo thẩm quyền 14.300 lượt phương tiện quá tải.

Hiện lực lượng chức năng đã triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát kiểm soát toàn bộ tình hình giao thông trên các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Tất cả các vi phạm của tài xế đều được phát hiện, thông báo đến thiết bị cầm tay của cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường để xử lý.

Dù mới bước vào đầu mùa hè nhưng tại các bãi biển ở TP Đà Nẵng đã xảy ra những vụ đuối nước thương tâm. Các lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp để tăng cường tuần tra, cảnh báo, bảo vệ tại các khu vực nguy hiểm, tuy nhiên người dân và du khách cũng cần nâng cao hiểu biết, tuân thủ nghiêm các quy định tại bãi tắm để tự bảo vệ tính mạng của chính mình.

Vụ đuối nước xảy ra vào chiều 13/3 tại bãi biển Mân Thái, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Một cháu trai 7 tuổi trong lúc tắm biển đã bị sóng cuốn ra xa. Lực lượng cứu hộ và người dân lập tức lặn tìm và đưa được cháu bé lên bờ nhưng không may nạn nhân đã tử vong. Tình trạng trẻ em đuối nước tại các bãi biển đã được cảnh báo trong nhiều năm nhưng những câu chuyện thương tâm vẫn liên tục diễn ra mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, cảnh báo tại các bãi biển.

Mặc dù tại các bãi tắm, lực lượng chức năng và cứu nạn cứu hộ thường xuyên túc trực, các khu vực nguy hiểm đã được cắm cờ cảnh báo, tuy nhiên nhiều người dân vẫn chủ quan bơi ra khỏi khu vực phao giới hạn. Đây lại là vùng có nhiều xoáy nước nguy hiểm, ngay cả người biết bơi khi gặp rủi ro vẫn khó xoay xở kịp.

Đà Nẵng là địa phương có bờ biển dài, xuất hiện nhiều bãi tắm tự phát không có lực lượng cứu hộ, việc đảm bảo an toàn, tránh đuối nước rất khó kiểm soát. Từ những vụ việc thương tâm đã xảy ra, người dân và du khách khi đến thăm quan, nghỉ dưỡng trên các bãi biển tại TP Đà Nẵng cần nâng cao ý thức hơn nữa để chủ động bảo vệ tính mạng của chính mình.

B.T
Thăm dò khán giả