Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 11.300 xe bị thu hồi phù hiệu qua dữ liệu hộp đen

(ANTV) - Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, các Sở Giao thông Vận tải đã xử lý vi phạm đối với 11.362 phương tiện thông qua kết quả tổng hợp, phân tích tình hình vi phạm từ dữ liệu thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trong năm 2016.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã thu hồi phù hiệu, đình chỉ khai thác tuyến với thời hạn một tháng là 9.799 xe; từ chối cấp phù hiệu là 1.553 xe, thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải 10 đơn vị.

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn nghiêm trọng liên quan đến hoạt động của xe kinh doanh vận tải, Tổng cục Đường bộ đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải tăng cường theo dõi, giám sát và xử lý vi phạm theo quy định; xử nghiêm các phương tiện, đơn vị vận tải, đơn vị cung cấp thiết bị và dịch vụ giám sát hành trình không truyền dữ liệu về Tổng cục.

Áp Tết, nhiều xe khách chạy trái tuyến bị đề xuất cắt 'nốt'

Phòng CSGT Hà Nội đang mở đợt cao điểm xử lý xe khách vi phạm dịp Tết. Riêng xe khách chạy xuyên tâm, trái tuyến, Phòng CSGT Hà Nội đề nghị cắt nốt.

Theo Giám đốc các bến xe, sau đợt điều chỉnh luồng tuyến thời gian vừa qua, vẫn còn 1 số xe chưa thực hiện chuyển luồng tuyến về bến, hoặc sau điều chuyển có nhiều tuyến trùng giờ hoặc thời gian xuất bến quá gần nhau khiến lượng khách giảm, dẫn đến tình trạng phát sinh xe dù bến cóc xung quanh các bến xe, gây mất trật tự giao thông.

Do đó, Phòng CSGT Hà Nội sẽ tập trung xử lý vi phạm tại các khu vực cửa ngõ ra vào thành phố, nhất là xung quanh khu vực các bến xe... để xử lý nghiêm các trường hợp xe khách vi phạm. Đối với những nhà xe chạy vượt tuyến, phòng CSGT Hà Nội sẽ có văn bản đề xuất các cơ quan quản lý bến và tuyến cắt “nốt”.  

Đà Nẵng: Giữ vững trật tự an toàn khu vực Bến xe dịp cận Tết

Vào thời điểm cận Tết thì một vấn đề luôn được người dân rất quan tâm đó là mua được vé xe, vé tàu để về quê và việc đảm bảo an toàn trong suốt chặng đường dài di chuyển. Bởi vì đây là cao điểm có rất đông người đi làm ăn xa về quê sum họp gia đình đón Tết,  thời điểm này cũng là lúc các ban ngành lực lượng chức năng tập trung tăng cường công tác vừa hướng dẫn giúp người dân thuận tiện trong việc di chuyển vừa đảm bảo tình hình ANTT.

Những ngày này, tại các bến xe do người dân bắt đầu đổ về khá đông, tình hình an ninh trật tự tại khu vực này có dấu hiệu trở nên phức tạp. Lực lượng Công an phối hợp với lực lượng bảo vệ tại chỗ đã đẩy mạnh công tác đảm bảo ANTT tại khu vực bến xe trung tâm, giúp cho người dân di chuyển được an toàn. 

Hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera an ninh tại khu vực bến xe. Một đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng đã bị lực lượng chức năng nhanh chóng tiếp cận và khống chế để chuyển giao cho lực lượng Công an. Còn đây là đối tượng Nguyễn Văn Lợi (28 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) vừa bị lực lượng Cảnh sát Ma túy CATP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng bảo vệ bến xe bắt quả tang hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Từ lâu, công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại khu vực bến xe luôn được triển khai đồng bộ và có hiệu quả.

Đến với Bến xe trung tâm Đà Nẵng trong những ngày gần đến Tết này, nhiều hành khách cảm thấy yên tâm bởi sự trật tự và không gian thoáng đãng từ bãi đỗ xe, cho đến khu vực bán vé xe

Dù còn hơn một tuần nữa mới đúng thời điểm bến xe đông đúc, nhưng công tác bảo vệ Bến xe trung tâm thành phố đã được triển khai. Trong những ngày này, tại khu vực bán vé, nhà chờ bến xe luôn có mặt tổ tuần tra gồm tổ bảo vệ, lực lượng Công an phường cùng các lực lượng nghiệp vụ tuần tra mật phục tại chỗ ứng trực 24/24h để nắm bắt tình hình và sẵn sàng ngăn chặn các hành vi của bọn tội phạm.

Để giúp người dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết tới đây, song song với công tác tăng cường đảm bảo ANTT, TT ATGT của lực lượng Công an, lực lượng bảo vệ bến xe thì người dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động bảo vệ tài sản của mình.


 

 

BT
Thăm dò khán giả