Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 100 nhà dân bị sập, tốc mái do bão số 1

(ANTV) - Do ảnh hưởng của bão số 1, từ tối ngày 03- 04/01, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra mưa lớn kéo dài kèm theo dông, lốc gây thiệt hại nhiều diện tích lúa, rau màu, gây ngập nhiều tuyến đường, nghiêm trọng hơn là tại huyện ven biển Đông Hải có hơn 100 căn nhà dân bị sập và tốc mái.

 

Qua thống kê bước đầu, hiện xã Long Điền Đông có 105 căn nhà dân bị ảnh hưởng, trong đó có 31 căn sập hoàn toàn, số còn lại bị tốc mái. Bên cạnh đó, dông lốc cũng làm cho nhiều cây cối bị ngã đổ, ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản, sản xuất muối trên địa bàn. 

Hiện địa phương đang huy động lực lượng hỗ trợ người dân tháo dỡ nhà cửa, di dời đồ đạc đến nơi an toàn./.

Hàng chục tàu, thuyền bị sóng đánh chìm do bão số 1

Còn tại tỉnh Kiên Giang, cũng do ảnh hưởng của bão số 1, đến 9h sáng nay, xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc ghi nhận có 8 tàu cá công suất nhỏ của dân địa phương và hơn 16 xuồng đò bị sóng đánh chìm, 2 nhà dân bị tốc mái và 2 cột điện bị gãy đổ. Hiện vẫn còn nhiều xuồng đò bị sóng đánh chìm dưới biển nhưng xã chưa thể khảo sát, thống kê được.

Do sóng biển quá lớn, khi vào bờ cuộn lên thành những đợt sóng cao đánh vào các tàu ghe đang neo đậu ở các bãi khiến nhiều tàu ghe bị chìm, đứt dây neo. Có một tàu cá bị sóng đánh đứt dây neo, ngư dân chạy máy quay ra thì bị sóng đánh rơi xuống biển nhưng may mắn người này đã bơi được vào bờ an toàn. Ngoài ra có 2 chiếc ghe cào lớn ở địa phương khác bị sóng đánh đứt dây neo trôi dạt vào bãi thuộc xã đảo Thổ Châu.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng đóng quân ở xã đảo tiến hành hỗ trợ cho người dân kéo ghe tàu lên bờ, dựng lại nhà cửa để ổn định cuộc sống trước mắt./.

BT
Thăm dò khán giả