Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay, thí sinh làm bài thi tự chọn theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên

(ANTV) -Tiếp tục thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Sáng nay (23/6), thí sinh sẽ làm bài thi tự chọn theo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (KHTN) gồm: Vật lý,  Hóa học, Sinh học. Thời gian bắt đầu thí sinh làm bài thi từ 7h40’, mỗi môn là 50 phút theo hình thức Trắc nghiệm.

 
Tiến sĩ Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, bài thi KHTN, KHXH  gồm 120 câu (trong đó, mỗi môn thi thành phần là 40 câu, sắp xếp theo thứ tự). 
 
Đặc biệt hơn nữa là các câu hỏi trong mỗi đề thi được sắp xếp theo trật tự từ lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó. Với việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như thế này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi thi trong đề, tạo cảm hứng cho các em làm trong quá trình làm bài thi; đồng thời sẽ đánh giá sát thực hơn nữa với năng lực của các thí sinh.
 
 
Tọa đàm nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật.
 
Sáng ngày 22/6, Chi hội Luật gia phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội đã chủ trì tổ chức Hội nghị tọa đàm với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật phường Mai Dịch”. Buổi tọa đàm nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được tiến hành sâu rộng với các hình thức khác nhau tại các khu dân cư, tổ dân phố .
 
Trong thời gian qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn phường Mai Dịch không ngừng được đẩy mạnh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, sự phối hợp giữa các cấp, ngành trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật vẫn còn bộc lộ một số bất cập, hạn chế và tồn tại cần được tháo gỡ.
 
Tại buổi tọa đàm Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư; chỉ ra những nguyên nhân làm ảnh hưởng, hạn chế chất lượng, hiệu quả hoạt động tuyên truyền pháp luật để có giải pháp khắc phục kịp thời, qua đó đưa pháp luật đi vào đời sống xã hội, tạo hành lanh pháp lý, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thực hiện tốt quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với nhà nước và xã hội.
 

 

BT
Thăm dò khán giả